Quảng Ngãi:

Bó tay tìm thủ phạm vụ cá chết trắng sông

(Dân trí) - Tính từ đầu năm 2018 đến nay, cá trên sông Bàu Giang đã chết hàng loạt 2 lần khiến người dân lo lắng. Thế nhưng sau một thời gian "điều tra", UBND huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) kết luận không xác định được thủ phạm gây chết cá.

Ông Huỳnh Ngọc Quận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết: sáng ngày 18/5, UBND huyện đã tổ chức buổi họp xác định nguyên nhân, thủ phạm gây nên tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang vào cuối tháng 4 vừa qua.

Khá bất ngờ là kết thúc cuộc họp này, UBND huyện Tư Nghĩa kết luận không tìm được thủ phạm chính dù huyện này đã mất hơn 2 tuần để kiểm tra tại 4 cơ sở được người dân, báo chí phản ánh.

"Cá chết do ô nhiễm từ nguồn nước thải của cơ sở sản xuất sắn được thải trái phép xuống sông. Tuy nhiên chúng tôi không thể xác định được cơ sở nào gây ô nhiễm, không bắt quả tang được hành vi xả thải nên không kết luận được", ông Quận lý giải và cho biết, qua kiểm tra cũng đã xử phạt hành chính 4 cơ sở sản xuất sắn do có một số vi phạm.

2 lần xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt nhưng UBND huyện Tư Nghĩa vẫn không xác định được thủ phạm
2 lần xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt nhưng UBND huyện Tư Nghĩa vẫn không xác định được thủ phạm

Điều đáng nói là vào tháng 1/2018, cá trên sông Bàu Giang và sông Phủ (một nhánh của sông Bàu Giang) chết đồng loạt, không rõ nguyên nhân. Sau đó, UBND huyện Tư Nghĩa cũng không tìm được thủ phạm gây chết cá.

Như Dân trí đã phản ánh, cuối tháng 4/2018, cá trên sông Bàu Giang chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Tình trạng cá chết xuất hiện trên đoạn sông dài hơn 7 km, tại khu vực cầu Bàu Giang nằm trên tuyến quốc lộ 1A cá chết nổi trắng cả một đoạn sông.

Quốc Triều

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM