Thứ hai, 18/08/2014 - 14:56

Bổ sung một Thứ trưởng cho Bộ Xây dựng

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Ông Hùng là Thứ trưởng thứ 6 của Bộ Xây dựng đến thời điểm này.

Ông Lê Quang Hùng (phải) trong lần kiểm tra Trung tâm thương mại bị cháy ở Hải Dương.
Ông Lê Quang Hùng (phải) trong lần kiểm tra Trung tâm thương mại bị cháy ở Hải Dương.
 
Quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng thực hiện theo đề nghị trình trước đó của Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ cũng như căn cứ ý kiến đồng ý của Ban Bí thư TƯ Đảng.

Tân Thứ trưởng Lê Quang Hùng sinh năm 1962, quê quán ở tỉnh Phú Thọ. Ông có học vị Tiến sĩ kỹ thuật xây dựng, Cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Hùng từng giữ các chức vụ Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng; Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Hội công nghiệp bê tông Việt Nam (VCA), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia.

Trước khi ông Hùng được bổ nhiệm, Bộ Xây dựng là một trong những Bộ có ít Thứ trưởng nhất với chỉ 5 Thứ trưởng sau khi 2 Thứ trưởng của Bộ này là ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Trần Văn Sơn được điều động đảm nhiệm công tác khác trong đợt luân chuyển cán bộ hồi đầu năm nay. Như vậy, thêm ông Hùng được bổ nhiệm, đến thời điểm này, Bộ Xây dựng có 6 Thứ trưởng gồm các ông bà: Nguyễn Trần Nam, Cao Lại Quang, Bùi Phạm Khánh, Nguyễn Đình Toàn, Phan Thị Mỹ Linh và Lê Quang Hùng.

P.Thảo