Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Sáng 19/2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng và Xuân Nhâm Dần 2022.

Tham dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An…

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn cho biết, một năm sau Đại hội XIII của Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều bứt phá, mang lại niềm tin cho nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; đưa vai trò, vị thế, uy tín quốc tế của nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TTXVN).

Theo nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, trong bối cảnh khó khăn khi cả dân tộc gồng mình chống dịch Covid-19, tinh thần gắn bó, đoàn kết dân tộc được phát huy cao độ; ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

"Càng trong hoàn cảnh khó khăn, tình cảm và lòng người càng rộng mở hơn. Niềm tin, sự ủng hộ, chia sẻ của dân đối với Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền được tăng lên gấp bội", nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói.

Đồng quan điểm nêu trên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chia sẻ, trong khó khăn, mất mát do dịch Covid-19 gây ra, tinh thần đoàn kết, kiên cường của dân tộc được thể hiện mãnh liệt. Nhờ đó đã tạo nên sức mạnh to lớn để dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, từng bước phục hồi và duy trì các hoạt động kinh tế, xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, đất nước ta vừa đi qua năm 2021 với đầy ắp các sự kiện trọng đại. Trong đó, chúng ta đã tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời tổ chức các kỳ họp của Quốc hội khóa XV; tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc, của một số ngành và lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng.

Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước (Ảnh: TTXVN).

Đồng thời, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho người dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức lãnh đạo, phong cách công tác, lề lối làm việc theo hướng kết hợp tầm nhìn chiến lược, lâu dài với việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch ngắn hạn; tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể, cấp bách trước mắt; giải quyết dứt điểm những việc đã rõ, đã chín…

Tổng Bí thư khẳng định, đạt được những thành tựu nêu trên là nhờ sự nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

"Các thế hệ đi sau phải ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước, ra sức học tập noi gương, kế tục; phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các bác, các anh, các chị đi trước và mong luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, góp ý thường xuyên của các bác, các anh, các chị", Tổng Bí thư bày tỏ.

Nhân Xuân mới Nhâm Dần 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Đảng, cho nhân dân, cho đất nước.