Bình Dương: Giãn cách xã hội hàng loạt điểm tại TP Thuận An theo Chỉ thị 16

(Dân trí) - Toàn bộ phường Bình Chuẩn, khu phố 1B của phường An Phú, các khu phố Đồng An 1, 2, 3 và Đông Ba của phường Bình Hòa, TP Thuận An đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ sáng nay.

Bình Dương: Giãn cách xã hội hàng loạt điểm tại TP Thuận An theo Chỉ thị 16 - 1

Một khu vực bị cách ly y tế ở TP Thuận An.

Sáng 19/6, UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ phường Bình Chuẩn; khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An 1, 2,3 và Đông Ba của phường Bình Hòa, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Việc giãn cách được TP Thuận An áp dụng từ 0h cùng ngày.

Đây là địa bàn có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vừa được phát hiện, cùng có hàng trăm trường hợp F2.

Sau khi áp dụng Chỉ thị 16, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Bình Dương: Giãn cách xã hội hàng loạt điểm tại TP Thuận An theo Chỉ thị 16 - 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, TP Thuận An yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu 2m, hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác, thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Bình Dương: Giãn cách xã hội hàng loạt điểm tại TP Thuận An theo Chỉ thị 16 - 3

Thị xã Tân Uyên phong tỏa khu vực có ca mắc Covid-19.

Cũng liên quan đến các biện pháp phòng chống Covid-19, thị xã Tân Uyên đã quyết định phong tỏa toàn bộ phường Tân Phước Khánh, tạm dừng các dịch vụ kinh doanh hàng hóa không thiết yếu kể từ 0h ngày 21/6, đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường. 

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến tối ngày 18/6, toàn tỉnh Bình Dương có 56 trường hợp mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Bình Dương: Giãn cách xã hội hàng loạt điểm tại TP Thuận An theo Chỉ thị 16 - 4

(Đồ họa: Khương Hiền)

Tin liên quan