Bình Định: Hơn 17 tỷ đồng dành cho người nghèo đón Tết

Dân trí Ngoài việc sẽ chi hơn 12 tỷ đồng để tặng người dân nghèo vui xuân đón Tết Kỷ Hợi, chính quyền tỉnh Bình Định cũng đã quyết định phân bổ 5 tỷ đồng giúp các hộ khó khăn, xây dựng lại nhà ở bị hư hỏng trong trận lũ năm 2018.

Ngày 18/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã giao cho Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Tài chính cùng các cơ quan liên quan, đề xuất phân bổ số tiền hơn 12 tỷ đồng để tổ chức tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Bình Định: Hơn 17 tỷ đồng dành cho người nghèo đón Tết - 1
Bình Định phân bổ 50 triệu đồng cho hộ dân nghèo có nhà sập do lũ lụt.

Trong khoản tiền nói trên, có 5,8 tỷ đồng được huy động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân thông qua Ban Cứu trợ- UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định quản lý và hơn 6,2 tỷ đồng còn lại được trích từ nguồn ngân sách của tỉnh này. Định mức quà tặng là 400 ngàn đồng/hộ nghèo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định đặc biệt yêu cầu, việc tiếp nhận kinh phí, tặng quà phải đúng đối tượng và có trách nhiệm thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định; đảm bảo quà tặng đến các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trước ngày 25/1/2019.

Ngoài ra, ông Dũng còn đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động sự đóng góp từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ gia đình là người dân tộc thiểu số nhân dịp Tết.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Định có hơn 30.000 hộ nghèo.

Bình Định: Hơn 17 tỷ đồng dành cho người nghèo đón Tết - 2

Báo Dân trí phối hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân vùng lũ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định trong đợt lụt lịch sử cuối năm 2016.

 

Trước đó, ngày 16/1 lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định phân bổ 5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của một doanh nghiệp để giúp các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa 100 căn nhà bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2018.

Mức kinh phí này được phân bổ cho 100 hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ với mức 50 triệu đồng/hộ.

Doãn Công