Quảng Trị:

Biên bản xử phạt vi phạm giao thông bị “treo” nhiều tháng

(Dân trí) - Nhiều trường hợp vi phạm giao thông bị lập biên bản xử phạt từ 5 tháng trước, hiện chưa rõ hình thức xử lý, do thời điểm lập biên bản, tỉnh Quảng Trị chưa có Chủ tịch UBND tỉnh.

Đây là những trường hợp vi phạm giao thông bị xử phạt với mức tiền phạt từ 35 triệu đồng trở lên và thẩm quyền ra quyết định xử phạt thuộc Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, 4 trường hợp vi phạm hành chính bị lực lượng CSGT lập biên bản thời điểm từ ngày 16/5 đến 31/5, với mức tiền phạt từ 35 triệu đồng trở lên, đến nay vẫn chưa rõ hình thức xử lý.

Theo lý giải của lãnh đạo Phòng CSGT, cả 4 trường hợp đều thuộc thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuy nhiên, thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính, tỉnh Quảng Trị chưa có Chủ tịch UBND tỉnh.

Biên bản xử phạt vi phạm giao thông bị “treo” nhiều tháng - 1

Lực lượng chức năng Quảng Trị kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn theo quy định trên đường phố Đông Hà.

Căn cứ vào Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, 4 trường hợp vi phạm hành chính nói trên đến nay đã quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Vì vậy, Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị, đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi Công an tỉnh Quảng Trị có văn bản nói trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đề xuất cách xử lý, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời cho Công an tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Ngọc V. (SN 1980, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) là một trong 4 trường hợp vi phạm giao thông, bị lập biên bản vào ngày 21/5.

Sau khi bị lập biên bản, xe ô tô do ông V. điều khiển bị tạm giữ nhưng sau 1 tháng vẫn chưa có quyết định xử phạt. Vì là xe thuê, mỗi ngày bị tạm giữ phải trả nhiều tiền cho chủ xe, nên ông V. phải bỏ ra 35 triệu đồng đặt cược “tiền vi phạm hành chính” để lấy xe ra trả cho chủ. Nhưng đã 5 tháng trôi qua, ông V. và một số người khác vẫn chưa được giải quyết vụ việc.