Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa “truy” thực trạng công tác giải phóng mặt bằng

Dân trí Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 166/899 dự án xong công tác bồi thường GPMB (đạt 18,46%), diện tích GPMB xong mới đạt 17%.

"Anh trả lời chưa đúng, đại biểu hỏi là: Giải pháp căn cơ, anh nói cả hệ thống chính trị, thế thì không phải. Mỗi cơ quan có chức năng, nhiệm vụ của nó, cấp ủy là lãnh đạo, còn UBND các cấp là điều hành, thực hiện nhiệm vụ..." - Đó là một trong những vấn đề mà ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã “truy” về công tác GPMB các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong phiên chất vấn sáng ngày 11/7, tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 166/899 dự án xong công tác bồi thường GPMB (đạt 18,46%), diện tích GPMB xong mới đạt 17%.

Nhiều một số quá!

Sau khi nghe báo cáo của ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh trình bày, ông Chiến phê bình việc trong báo cáo về phần hạn chế nêu “một số” hơi nhiều, dùng từ chung chung không rõ ràng.

Cụ thể: Một số huyện chưa xây dựng kế hoạch tiến độ GPMB cho từng dự án. Ông Chiến hỏi: “Thế thì huyện nào? công bố luôn để cho cử tri, nhân dân biết ông chủ tịch huyện đó làm công tác GPMB như thế. Rồi một số dự án chưa thực hiện nghiêm túc ký cam kết GPMB, thống kê lên để đại biểu theo dõi...”.

ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa
ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa

“Lại tiếp tục một số nữa, tôi nghĩ cái này phải làm rõ ra được, một số sở, ngành chưa làm tốt công tác tham mưu, phải coi sở, ngành nào chứ”, ông Chiến gay gắt.

Về phần trách nhiệm nêu trong báo cáo, ông Chiến đề nghị phải rõ ràng để tiếp tục chất vấn và xem xét đến cùng.

Tại buổi chất vấn, sau một hồi giới thiệu không có đại biểu nào nêu câu hỏi, ông Chiến nói: “Hay nó liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp, liên quan đến nhiều đồng chí, đồng chí nào hỏi thì cũng thấy trách nhiệm của mình trong đó rồi không dám hỏi; hay chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh ngại quá không dám hỏi”. Ông Chiến đề nghị các đại biểu thể hiện trách nhiệm trước HĐND và các cử tri.

“Giải pháp như đồng chí Phó chủ tịch tỉnh nêu là giải pháp rất an toàn!”

Ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa (gọi tắt là Ban), khẳng định: Ban đã có nhiều phối hợp, sát cánh cùng các huyện, thị, thành liên quan, đặc biệt là huyện Tĩnh Gia. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện này có nhiều vấn đề không phối hợp.

Ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa
Ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa

Cũng theo ông Thi, các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và các ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia chưa thực hiện đầy đủ, chưa nghiêm túc thực hiện. Từ đó, ông Thi đặt câu hỏi: “UBND tỉnh có cương quyết để xử lý các cán bộ, sở, ngành, UBND huyện nếu như không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao?”.

Một số vấn đề được các đại biểu nêu như: Các dự án thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước chậm tiến độ GPMB; giải pháp nào là căn cơ để làm chuyển biến thực trạng công tác GPMB thời gian qua; chậm xây dựng các khu tái định cư (TĐC); giải quyết các thủ tục hành chính rất chậm...

Trả lời câu hỏi về việc xử lý cán bộ không thực hiện nghiêm nhiệm vụ, ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho rằng: Phải xử lý theo đúng pháp luật. Từng nội dung cụ thể, cấp bách, đề nghị có văn bản báo cáo lại cho Thường trực UBND tỉnh sẽ xử lý, giải quyết.

Với câu hỏi về giải pháp của đại biểu Nguyễn Anh Tuấn, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh thì giải pháp căn cơ nhất là thực hiện theo ý kiến của Tỉnh ủy, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy và sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh,UBND huyện, xã...

Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời chất vấn
Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời chất vấn

Đối với việc xây dựng TĐC, ông Tuấn cho rằng: Hướng dẫn của Trung ương chưa phù hợp, tỉnh nghèo, huyện nghèo tiền đâu mà xây dựng TĐC. Trong khi đó, Trung ương cứ yêu cầu phải chủ động xây dựng TĐC. Ông Tuấn lấy ví dụ thành phố Hà Nội xây dựng khu TĐC xong rồi lại để hoang, giờ phải đập bỏ. Và cho rằng đấy là bất cập của chính sách nhưng chưa được sửa đổi. Về phía tỉnh Thanh Hóa có nhiều giải pháp, giao cho quỹ phát triển đất cho vay, sử dụng nguồn vốn đối ứng...để xây dựng khu TĐC.

Trước câu trả lời của Phó chủ tịch tỉnh, đại biểu Nguyễn Anh Tuấn, nhắc lại: “Giải pháp nào là giải pháp căn cơ. Chúng ta đã nhận diện rõ, công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian qua còn chưa kiên quyết, chưa tận tâm tận lực, hệ thống công chức còn nhiều trì trệ, yếu kém thì phải làm thật rõ để có chuyển biến. Còn giải pháp như đồng chí Phó chủ tịch tỉnh nêu là một giải pháp rất an toàn, mà không ai nói được gì cả”.

Đại biểu Nguyễn Anh Tuấn nêu câu hỏi
Đại biểu Nguyễn Anh Tuấn nêu câu hỏi

Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh vẫn không giải đáp thỏa đáng câu hỏi của đại biểu. “Anh trả lời chưa đúng, đại biểu hỏi là: Giải pháp căn cơ, anh nói cả hệ thống chính trị, thế thì không phải. Mỗi cơ quan có chức năng, nhiệm vụ của nó, cấp ủy là lãnh đạo, còn UBND các cấp là điều hành, thực hiện nhiệm vụ...”, ông Chiến nói thêm về phần trả lời của Phó chủ tịch tỉnh.

Tiếp đó, một số vấn đề đại biểu nêu, Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời không đi vào trọng tâm, ông Chiến “truy”: “Đại biểu hỏi xác định nguồn gốc đất đai thế nào, chứ không phải hỏi ngày xưa một mảnh đất cấp 2, 3 cái bìa đỏ thì đã xử lý rồi. Đây là anh em cơ sở GPMB, phải xác định nguồn gốc đất đai rất nhiều thủ tục phức tạp, mình trả lời thẳng vào việc đó”.

Đối với việc thực hiện các dự án TĐC, theo ý kiến của chủ tọa kỳ họp: Hiện nay, một số dự án đã giao kinh phí bồi thường GPMB, có thể dùng kinh phí đó xây dựng hạ tầng khu TĐC. Sau đó, người dân sẽ được nhận tiền bồi thường tại nơi đang ở, trừ tiền phải trả lại đất nơi đến, còn lại người dân được hưởng.

“Những cái đó sao không làm, cứ suốt ngày đòi Chủ tịch UBND tỉnh phải giải quyết kinh phí, cái đó là không phải, chưa trăn trở để làm. Đặc biệt là trách nhiệm là phải cụ thể. Công tác GPMB hết sức quan trọng, trong khi xúc tiến đầu tư rất vất vả mới có dự án về”, ông Chiến nói.

“Nhiều người dân đã hi sinh rất lớn để các dự án vào, hôm nay chúng ta mới có sự phát triển. Chúng ta phải có trách nhiệm làm tiếp để cho những năm tới phát triển nữa. Nếu bây giờ cứ ngồi hưởng cái này, không có cái gì phát triển cho những năm tới thì không ổn, có lỗi với nhân dân”, ông Chiến trăn trở.

“Dân bầu ra chúng ta làm gì”

Theo chủ tọa kỳ họp, bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác GPMB thì có khá nhiều dự án trọng điểm sử dụng ngân sách nhà nước và vốn của các doanh nghiệp, việc quan tâm chỉ đạo, giải quyết chưa rõ, chưa khoa học, chưa quan tâm giải quyết khu TĐC cho người dân. Gần như chưa giải quyết điểm hóc nào cụ thể, cứ gặp điểm hóc là dừng lại.

Ông Chiến cho rằng: Nguyên nhân của mọi nguyên nhân là sự quyết liệt truy đến cùng để giải quyết bằng được nút thắt trong GPMB của từng dự án. Việc khó, hóc, ảnh hưởng lớn đến quốc kế, dân sinh thì phải có hành động đặc biệt.

Các đại biểu đặt vấn đề liên quan đến công tác GPMB các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Các đại biểu đặt vấn đề liên quan đến công tác GPMB các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

“Phải xác định rõ trách nhiệm, lo cho dân, không được đánh đồng trách nhiệm cả hệ thống chính trị. Việc của từng ngành, từng cấp rõ ràng, chứ không phải cái gì cũng nói cả hệ thống chính trị. Như thế thì chúng ta đổ cho dân à, như thế thì dân bầu ra chúng ta làm gì, chúng ta phải lo, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành giải quyết cho được chứ”, ông Chiến nhấn mạnh.

Ông Chiến khẳng định: Dứt khoát Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xử lý những cán bộ ở từng vị trí mà không làm, còn biện pháp sẽ phù hợp; UBND, Chủ tịch UBND cũng cần thiết cũng phải xử lý cán bộ dưới quyền. Không chấp nhận cho Thanh Hóa, cho các cơ quan đơn vị không phát triển vì một vài cá nhân nào đó.

Kết luận buổi chất vấn, chủ tọa kỳ họp yêu cầu phải nghiên cứu các cơ chế chính sách đảm bảo quyền lợi cho người dân trong vùng ảnh hưởng của các dự án. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, truy đến cùng từng tổ chức cá nhân trong tổ chức thực hiện bồi thường GPMB và tổ chức báo cáo vào phiên họp của HĐND cuối năm.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Công trình “khủng” xâm hại Tràng An đã bị phá bỏ hoàn toàn
Công trình “khủng” xâm hại Tràng An đã bị phá bỏ hoàn toàn

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng tháo dỡ công trình “khủng” xây dựng trái phép xâm hại di sản Tràng An, Công ty CP Du lịch Tràng An đã phá bỏ xong hoàn toàn công trình sai phạm. Đơn vị này đang trồng lại cây xanh che phủ nơi xâm hại vùng lõi di sản.

Thứ năm, 12/07/2018 - 09:06

Xe tải mất lái "kỳ lạ", 3 người bị thương
Xe tải mất lái "kỳ lạ", 3 người bị thương

(Dân trí) - Chiều ngày 11/7, tại đường dẫn Bắc Phước Tượng, thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khá lạ lùng làm 2 xe ô tô hư hỏng, 3 người bị thương.

Thứ năm, 12/07/2018 - 08:39

Tai nạn xe giường nằm kinh hoàng ở Long An
Tai nạn xe giường nằm kinh hoàng ở Long An

Ngoài số hành khách trên xe khách giường nằm bị thương, còn có người đi trên các xe máy song song bị xe khách đè, bị thương nặng.

Thứ năm, 12/07/2018 - 07:42

Sống cùng Thiên lôi: Giải mã ngôi làng "trời đánh"
Sống cùng Thiên lôi: Giải mã ngôi làng "trời đánh"

Sét liên tục giáng xuống các vùng quê nghèo gây thiệt hại về người và của. Người dân tự đặt ra những câu chuyện nhuốm màu thần thoại để lý giải

Thứ năm, 12/07/2018 - 07:38

Giám đốc Sở TN&MT thừa nhận chưa làm tròn trách nhiệm
Giám đốc Sở TN&MT thừa nhận chưa làm tròn trách nhiệm

(Dân trí) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cà Mau Trịnh Văn Lên nghiêm khắc thừa nhận chưa làm tròn trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh này.

Thứ năm, 12/07/2018 - 07:30

TPHCM: Thuê đất công giá rẻ mà vẫn khai báo lỗ hàng chục tỷ đồng
TPHCM: Thuê đất công giá rẻ mà vẫn khai báo lỗ hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Nhiều địa chỉ đắc địa nhưng lại báo cáo kinh doanh không có lãi. Có nơi rộng hàng ngàn m2, vị trí nằm ngay trung tâm quận 1 mà vẫn báo lỗ hàng chục tỷ đồng...

Thứ năm, 12/07/2018 - 03:50

Bình Dương có 2 thị trấn, Hà Tĩnh có 1 thị trấn mới
Bình Dương có 2 thị trấn, Hà Tĩnh có 1 thị trấn mới

(Dân trí) - Chiều 11/7, tại phiên họp 25, UB Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định việc thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ năm, 12/07/2018 - 01:25

Chi 51 tỷ đồng giải quyết việc tinh giản 1.300 công chức ngành thuế
Chi 51 tỷ đồng giải quyết việc tinh giản 1.300 công chức ngành thuế

(Dân trí) - Giải quyết chế độ để tinh giản 1.336 công chức từ năm 2012 trở về trước, Tổng cục Thuế đã tạm ứng gần 51,5 tỷ đồng, tương đương mức chi xấp xỉ 40 triệu đồng/trường hợp. Dù tiền đã thực chi, cơ quan thuế không báo cáo Bộ Tài chính để bố trí dự toán ngân sách tương ứng. UB Thường vụ Quốc hội yêu cầu rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 12/07/2018 - 12:45

Dân tắm biển bị nổi mẩn đỏ, đại biểu “truy” Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường
Dân tắm biển bị nổi mẩn đỏ, đại biểu “truy” Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường

(Dân trí) - Gần đây, nhiều người phản ánh tình trạng bị ngứa và nổi mẩn đỏ sau khi tắm biển Đà Nẵng, vậy Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường có biết nguyên nhân do đâu không? Nhiều người lo ngại việc các nhà hàng, khách sạn lén lút xả thải ra biển, việc này có hay không?

Thứ tư, 11/07/2018 - 09:50

Cứu 4 nạn nhân đuối nước, 1 chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương
Cứu 4 nạn nhân đuối nước, 1 chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương

(Dân trí) - Khoảng 17h30 phút, ngày 11/7, tại bãi tắm biển xã Hải Hoà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá) xảy ra vụ đuối nước khiến 4 nạn nhân bị cuốn ra xa bờ.

Thứ tư, 11/07/2018 - 09:05

TPHCM: Công viên bị “xẻ thịt” làm nóng nghị trường
TPHCM: Công viên bị “xẻ thịt” làm nóng nghị trường

(Dân trí) - Nhiều công viên trên địa bàn TPHCM bị “xẻ thịt” cho thuê làm khu giải trí, nhà hàng, tụ điểm ca nhạc… đã xâm phạm đến lợi ích của người dân. Trong khi đó, so với tiêu chuẩn thì tỷ lệ công viên cây xanh trên đầu người tại thành phố chưa tới 10%.

Thứ tư, 11/07/2018 - 08:52

Đà Nẵng: Hơn 300 cán bộ phù hợp để động viên thôi việc
Đà Nẵng: Hơn 300 cán bộ phù hợp để động viên thôi việc

(Dân trí) - Ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết: Hiện có 316 cán bộ lớn tuổi của thành phố phù hợp để động viên thôi việc, nhằm thực hiện đề án xây dựng, tạo nguồn cán bộ trẻ vào các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Thứ tư, 11/07/2018 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều vết nứt, sạt lở bất thường trên núi đe dọa người dân
Nhiều vết nứt, sạt lở bất thường trên núi đe dọa người dân

(Dân trí) - Nhiều vết nứt rộng 20-30cm và kéo dài xuất hiện tại nhiều điểm trên núi Goi Ra Hách ở tiểu khu 20 (thôn 5, xã An Vinh, huyện An Lão, Bình Định). Hiện, địa phương nâng cấp độ cảnh báo đến hàng trăm người dân sống lân cận, đề phòng thảm họa vỡ núi vào mùa mưa.

Thứ tư, 11/07/2018 - 07:50

Rà lại chi phí quét rác, Hà Nội tiết kiệm được 4.000 tỷ đồng
Rà lại chi phí quét rác, Hà Nội tiết kiệm được 4.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Qua đấu thầu toàn bộ công tác thu gom rác ở 30 quận, huyện và thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã giảm được gần 4.000 tỷ đồng, tương đương 34,2% so với trước đây.

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:45

Gần chục tấn cá chết trắng trên sông Bồ
Gần chục tấn cá chết trắng trên sông Bồ

(Dân trí) - Trên sông Bồ đoạn đi qua xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) và xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) 3 ngày qua bỗng có hiện tượng cá lồng nuôi trên sông chết hàng loạt.

Thứ tư, 11/07/2018 - 05:30

Xử nghiêm các tổ chức, cá nhân để “mọc” 113 khu dân cư tự phát
Xử nghiêm các tổ chức, cá nhân để “mọc” 113 khu dân cư tự phát

(Dân trí) - Thời gian qua, một vài địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đã buông lỏng quản lý dẫn đến nhiều trường hợp chuyển mục đích đất sai quy định, tách thửa, chia lô bán nền, xây nhà không phép, sai phép…

Thứ tư, 11/07/2018 - 05:10

Mỗi ngày 50 ô tô đăng ký mới, đại biểu Đà Nẵng lo tắc đường
Mỗi ngày 50 ô tô đăng ký mới, đại biểu Đà Nẵng lo tắc đường

(Dân trí) - Đó là con số ước tính số lượng ô tô đăng ký mới hàng ngày ở Đà Nẵng được ông Tô Văn Hùng - Trưởng Ban Đô thị Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng - thông tin tại phiên họp của HĐND thành phố ngày 11/7.

Thứ tư, 11/07/2018 - 04:40

Thanh tra việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu của Tổng Giám đốc ACV
Thanh tra việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu của Tổng Giám đốc ACV

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo thanh tra, làm rõ việc ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu, gây ồn ào dư luận những ngày qua.

Thứ tư, 11/07/2018 - 04:29

Thông tin về thân thế lãnh đạo cũng “mật” nên dễ bị xuyên tạc
Thông tin về thân thế lãnh đạo cũng “mật” nên dễ bị xuyên tạc

(Dân trí) - Nhận xét phạm vi thông tin được xác định là “mật” hiện quá rộng, không cụ thể, các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội dẫn chứng, thông tin về thân thế, sự nghiệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện cũng thuộc danh mục “mật”, dễ bị xuyên tạc, hiểu lầm…

Thứ tư, 11/07/2018 - 04:24

Hàng nghìn chai bia phủ kín mặt đường sau khi xe đầu kéo nổ lốp
Hàng nghìn chai bia phủ kín mặt đường sau khi xe đầu kéo nổ lốp

(Dân trí) - Khi đang lưu thông trên đường, chiếc xe đầu kéo chở bia bất ngờ nổ lốp tông vào dải phân cách khiến rơ-moóc bị lật, hàng nghìn chai bia bắn tung tóe ra đường.

Thứ tư, 11/07/2018 - 03:56

Người Việt ở nhà xả rác bừa bãi, sang Singapore tàn thuốc cũng không dám vứt
Người Việt ở nhà xả rác bừa bãi, sang Singapore tàn thuốc cũng không dám vứt

(Dân trí) - Mỗi năm ngân sách TPHCM chi gần 3.000 tỷ đồng để thu gom, vận chuyển rác thải, đó là chưa kể tiền phí thu gom rác mà người dân đóng hàng tháng. Thế nhưng tình trạng xả rác bừa bãi vẫn gây “nhức nhối” vì rác gây ngập. Đại biểu HĐND TP cho rằng dân xả rác bừa bãi, lỗi do chính quyền.

Thứ tư, 11/07/2018 - 03:35

Khi cần bảo vệ tổ quốc, cảnh sát biển được quyền nổ súng
Khi cần bảo vệ tổ quốc, cảnh sát biển được quyền nổ súng

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cảnh sát biển là lực lượng vũ trang, khi cần bảo vệ tổ quốc được quyền nổ súng nhưng lại được giao thực thi nhiệm vụ dân sự. Dự thảo luật Cảnh sát biển phải thể hiện được nội dung này, đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thứ tư, 11/07/2018 - 03:22

Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

(Dân trí) - Sau 2 năm thi công, vào lúc 10h sáng nay (11/7), chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) nhằm kiểm tra những hạng mục đã hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào vận hành chính thức sân bay này.

Thứ tư, 11/07/2018 - 02:33

Cư dân khu biệt thự chục tỷ kêu cứu vì... “khát nước”
Cư dân khu biệt thự chục tỷ kêu cứu vì... “khát nước”

(Dân trí) - Trái ngược với những gì đã cam kết trước đó của chủ đầu tư là sẽ có đầy đủ cơ sở hạ tầng khi dân đến làm nhà, đã hơn 3 năm qua, hàng chục hộ dân sống trong khu biệt thự chục tỷ vẫn khốn khổ vì “khát nước”.

Thứ tư, 11/07/2018 - 02:28