Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin cán bộ hành hung cụ ông 76 tuổi

Dân trí Ngày 9/11, trao đổi với báo chí tại hành lang Quốc hội, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, đang giao cho các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin phản ánh một thanh niên được cho là cán bộ Sở Ngoại vụ hành hung cụ ông 76 tuổi.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, qua báo chí phản ánh ông đã nắm được thông tin, một cán bộ được cho là thuộc Sở Ngoại vụ hành hung một cụ ông 76 tuổi khi đi tập thể dục. “Tôi đã nghe thông tin, bây giờ phải giao cho anh em kiểm tra”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội bất kể ai vi phạm pháp luật đều phải xử lý nghiêm theo quy định.

“Vụ việc để công an làm rõ và báo cáo. Nguyên tắc, nếu anh làm sai thì phải xử lý nghiêm. Anh không chỉ là công dân, mà còn là công chức thì càng phải xử lý nghiêm hơn nữa”, ông Hoàng Trung Hải cho biết quan điểm xử lý vụ việc.

Được biết, trong ngày 9/11, Sở Ngoại vụ Hà Nội đã họp khẩn xác định sự việc trên hết sức nghiêm trọng. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ yêu cầu cán bộ báo cáo rõ sự việc trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin miêu tả một cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục đến đoạn đường Trần Đại Nghĩa (gần khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều húc ngã. Sau khi va chạm với cô gái, cụ ông này bị một người đàn ông được cho là “cán bộ” của thành phố Hà Nội hành hung đến mức phải nhập viện.

Quang Phong