Bí thư Hà Nội: Việc nhỏ không giải quyết nhanh có thể nảy sinh vấn đề lớn

(Dân trí) - Trước kiến nghị cử tri về đất đai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhắc nhở, từ những việc nhỏ nhưng nếu không được giải quyết nhanh, tích cực thì có thể nảy sinh thành vấn đề lớn.

Chiều 25/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và tổ đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri Thị xã Sơn Tây. Tại đây, cử tri Thị xã Sơn Tây đề nghị thành phố tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến ranh giới đất đai giữa địa phương với quân đội, cũng như thúc đẩy tiến độ một số dự án treo.

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội

Theo ông Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây việc tranh chấp đất đai giữa người dân và một số đơn vị quân đội đã xảy ra. Thanh tra thành phố cũng đã có kết luận, nhưng chưa được các đơn vị liên quan thực hiện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý, vấn đề liên quan đất đai, từ những việc nhỏ nhưng nếu không được giải quyết nhanh và tích cực thì nó có thể nảy sinh thành vấn đề lớn.

Trước kiến nghị cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội báo cáo thành phố để phối hợp cùng Bộ Quốc phòng giải quyết.

Liên đến việc lập lại trật tư đô thị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề cập vấn đề tam cấp của nhiều căn nhà tồn tại bất cập do quy hoạch đường phố. Bí thư Hà Nội nêu rõ quan điểm, biện pháp chính để xử lý bậc thềm là tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự phá dỡ.

“Nếu làm vừa phải, để đảm bảo đáp ứng được việc đi lại của người dân thì chấp nhận, chứ không xử lý quá cứng nhắc. Nhưng nếu trường hợp quá đáng, tam cấp chiếm đến 2/3 hè đường thì làm sao chấp nhận được”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Quang Phong

Bài liên quan
Sự việc ở Đồng Tâm: Cần thay đổi cung cách làm việc với người dân

Sự việc ở Đồng Tâm: Cần thay đổi cung cách làm việc với người dân

"Những vấn đề liên quan đến pháp luật, nếu chưa hoàn thiện thì sẽ được hoàn thiện dần dần. Nhưng chính quyền phải thay đổi cung cách làm việc với người dân. Không thể để xảy ra chuyện người dân gửi đơn 9 lần rồi mà không trả lời, giải quyết dứt điểm khiến họ phản ứng như vậy.", đại biểu Dương Trung Quốc nói về sự việc ở Đồng Tâm.
Đang được quan tâm