1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Nam:

Bị phạt 40 triệu đồng vì không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn

Công Bính

(Dân trí) - Điều khiển ô tô khi không có giấy phép lái xe và trong người có nồng độ cồn, ông M. bị xử phạt 40 triệu đồng.

Ngày 30/1, ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - cho hay, ông vừa ký văn bản về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mức phạt 40 triệu đồng với tài xế Đ.V.M. (42 tuổi, ở TP Tam Kỳ).

 Bị phạt 40 triệu đồng vì không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn - 1

Công an TP Tam Kỳ đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện cơ giới. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định này, ông Đ.V.M. bị xử phạt 35 triệu đồng theo điểm a, Khoản 10, Điều 5, Nghị định 100 về hành vi điều khiển xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt mức 0,4 mg/l khí thở. Ngoài lỗi trên, ông Đ.V.M. còn bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi không có giấy phép lái xe theo Khoản 8, Điều 21, Nghị định 100.

Trước đó, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ thực hiện chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người tham gia giao thông điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Phát hiện ông Đ.V.M. điều khiển ô tô có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe. Sau khi kiểm tra hành chính, tài xế Đ.V.M. không có giấy phép lái xe. Kiểm tra nồng độ cồn, người này vượt mức 0,4 mg/l khí thở.