1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thái Bình:

Bị hành hung khi đang thắc mắc về trạm BOT Tân Đệ

(Dân trí) - Đang thắc mắc về việc trạm BOT Tân Đệ đặt sai vị trí, anh Long bất ngờ bị một nhóm đối tượng từ trong ô tô phía sau lao đến hành hung. Trong lúc hành hung anh Long, nhóm người này liên tục thách thức và yêu cầu anh Long phải mua vé khi qua trạm.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 20h ngày 27/6, tại trạm BOT Tân Đệ, thuộc địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, khi anh anh Bùi Quý Long (42 tuổi), ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, đang thắc mắc với nhân viên trạm thu phí về việc trạm đặt sai vị trí nhưng vẫn chắn barie thu vé, thì bất ngờ bị một nhóm người từ ô tô phía sau lao đến hành hung.

Anh Long (áo đen bên phải ảnh) bị nhóm người hành hung (ảnh cắt từ clip)
Anh Long (áo đen bên phải ảnh) bị nhóm người hành hung (ảnh cắt từ clip)

Anh Long cho biết, mình vừa dừng xe ở trạm BOT Tân Đệ chỉ khoảng 5 phút, đang thắc mắc với nhân viên thì bất ngờ một nhóm thanh niên đi ô tô ở phía sau đi lên. Chưa kịp hiểu chuyện gì thì anh Long đã bị nhóm người này chửi bới, đập kính xe ô tô và hành hung.

Theo lời anh Long, trong lúc đánh người, nhóm con đồ luôn miệng thách thức và yêu cầu anh phải mua vé khi qua trạm.

Thấy anh Long bị hành hung, nhiều tài xế đã lên tiếng can ngăn nhưng bị nhóm người này dọa nạt. Bất bình trước sự việc, một nữ tài xế chạy đến can ngăn liền bị nhóm người hành hung anh Long quay lại “bạt tai”.

Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng chức năng đến hiện trường. Phía Công an huyện Vũ Thư đã triệu tập một nam thanh niên trong nhóm người này để điều tra sự việc. Những đối tượng khác đã bỏ đi.

Công an huyện Vũ Thư đã nắm được danh tính và đang tiến hành triệu tập các đối tượng để làm việc.

Đường chưa nghiệm thu đã thu phí?

Ngày 26/6, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình ra Công văn số 31-TB-VPUBND về ý kiến kết luận về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ, tỉnh Thái Bình.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình đã thống nhất kết luận, chỉ đạo, tuyên truyền để nhân dân, doanh nghiệp vận tải và người tham gia giao thông hiểu về chủ trương bổ sung hạng mục tuyến tránh quốc lộ 10 qua thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình vào Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, theo hình thức hợp đồng BOT. Qua đó, yêu cầu doanh nghiệp vận tải, người tham gia giao thông nghiêm túc chấp hành việc trả phí và không gây rối làm mất trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ.


Nhiều tài xế đi qua trạm BOT Tân Đệ phản đối, không đóng phí vì cho rằng trạm đặt một nơi, thu phí một nẻo

Nhiều tài xế đi qua trạm BOT Tân Đệ phản đối, không đóng phí vì cho rằng trạm đặt một nơi, thu phí một nẻo

Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo, tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ, sớm xử lý nghiêm các vụ gây rối, làm mất an ninh trật tự tại Trạm thu phí này trong thời gian vừa qua.

Thực hiện việc thu phí để hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ-La Uyên (Thái Bình). Sau khi hết hạn thu phí cầu Tân Đệ, Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí Tân Đệ để hoàn trả kinh phí làm Quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình) cũng do Tasco đầu tư.

Đoạn đường tránh quốc lộ 10 đi qua huyện Đông Hưng
Đoạn đường tránh quốc lộ 10 đi qua huyện Đông Hưng

Tuy nhiên thực tế, nhiều lái xe bức xúc cho biết, họ phản đối BOT Tân Đệ vì không đi qua tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng, nhưng họ vẫn phải trả kinh phí làm tuyến đường này bằng việc trả phí khi đi qua trạm thu phí Tân Đệ.

Đáng nói hơn, UBND huyện Đông Hưng cho hay, đoạn mở rộng quốc lộ 10 đoạn tránh thị trấn Đông Hưng dự án vẫn chưa hoàn thành nhiều hạng mục, như hệ thống tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng; hệ thống thoát nước qua thôn Đồng Vy (xã Đông La) chưa xây dựng... Phía chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao tuyến đường tránh này cho địa phương, chưa nghiệm thu, khánh thành tuyến đường.

Nhiều người đang thắc mắc, dù tuyến đường trên chưa hoàn thành một số hạng mục, chưa bàn giao, khánh thành, nhưng chủ đầu tư đã tiến hành thu phí cầu Tân Đệ để hoàn trả kinh phí làm quốc lộ 10 có hợp lý hay không?

Đ. Văn