Thứ hai, 02/03/2020 - 17:13

Đắk Lắk:

Bé trai 12 tuổi đuối nước tại hồ bơi chưa được cấp phép

Dân trí

Đang trong thời gian vận hành thử hồ bơi tại quảng trường huyện Krông Năng (Đắk Lắk) nhưng chủ hồ bơi vẫn cho thanh thiếu niên vào bơi. Hậu quả, một bé trai 12 tuổi đã đuối nước thương tâm.

Chiều 2/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, xác nhận, tại hồ bơi thuộc khu vực II Quảng trường huyện đã xảy ra một vụ đuối nước khiến một bé trai học lớp 6 tử vong.

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Năng, vào khoảng 13h30 ngày 1/3, tại hồ bơi FiFa (khu vực II Quảng trường huyện) đã xảy ra trường hợp cháu T.T.T (12 tuổi, ngụ thị trấn Krông Năng) bị đuối nước.

Hồ bơi do một người đàn ông thuê với mục đích đầu tư kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu của người dân trong huyện.

“Việc đầu tư xây dựng kinh doanh hồ bơi là phù hợp với đề án tổng thể đã được đưa ra ban đầu. Sau khi hồ bơi được đầu tư xây dựng, trong thời gian vận hành thử để chuẩn bị làm các thủ tục đăng ký kinh doanh, chủ hồ bơi đã cho một số thanh thiếu niên trong huyện vào bơi”, báo cáo nêu rõ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức đoàn kiểm tra và tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với hồ bơi này do chưa có đầy đủ hồ sơ liên quan đến hoạt động của hồ bơi theo quy định.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch huyện, dù chưa đi vào hoạt động nhưng chủ hồ bơi đã cho thanh, thiếu niên vào bơi là trái quy định. “Tôi có biết được rằng hồ bơi này vẫn có nhân viên cứu hộ nhưng chỉ một sơ suất đã xảy ra sự việc, cơ quan công an cũng đã trích xuất camera để làm rõ”, ông Châu cho hay.

Hiện UBND huyện đã có công văn xử lý về vụ việc. “Phía huyện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng để xử lý chủ cơ sở và phòng Văn hóa và Thông tin nếu có vi phạm trách nhiệm”, ông Châu nhấn mạnh.

Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan tiến hành kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh về lĩnh vực bơi, lặn trên địa bàn huyện. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm