Thứ hai, 14/01/2019 - 10:17

Hà Nam:

Bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ nuôi giúp

Dân trí

Một bé gái xinh xắn hơn 2 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ lại bên đường kèm theo một lá thư nhắn gửi người nhặt được bé nuôi dưỡng giúp.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 13/1, người dân thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam bất ngờ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi ngay bên cạnh đường, nơi có nhiều nhà dân và người qua lại.

Ông Nguyễn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, xác nhận thông tin về vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ngoài đường thuộc địa phận của xã.

 

Bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ nuôi giúp - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được người dân tạm thời nuôi dưỡng để chờ thông tin từ người thân của cháu bé

 

Theo đó, một hộ gia đình trong xã phát hiện gần nhà có một cháu bé gái bị bỏ rơi bên bờ đường. Khi đến mở ra kiểm tra, cháu bé vẫn bình thường, bên trong chiếc giỏ cùng cháu bé có mẩu giấy với nội dung: “Tôi sinh con ngày 25/10/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh không được nuôi cháu nên tôi để lại cháu ở đường, ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi”.

Ông Nguyễn Tùng, Công an viên xã Mỹ Thọ cho hay, sự việc được phát hiện vào lúc khoảng 18h30 phút ngày 13/1. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và các ban ngành cũng đã đến để hỏi thăm, tìm hiểu. Cháu bé bị bỏ rơi là một bé gái, quá trình kiểm tra sơ bộ, sức khoẻ cháu bình thường.

 

Bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ nuôi giúp - Ảnh 2.

Lá thư ngắn nhắn nhủ từ người thân cháu bé

 

Phía UBND xã Mỹ Thọ đã tiến hành thông báo theo quy định, nếu người thân của cháu bé không đến nhận thì chính quyền sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, cháu bé sẽ được một hộ gia đình tạm thời nuôi dưỡng.

Đức Văn