TPHCM:

Bắt quả tang xe taxi chở hổ và gấu

(Dân trí) - Lúc 22h30 đêm qua, kiểm tra xe taxi biển số 56K-7062 của hãng Vina Sun, Chi cục kiểm lâm TPHCM và Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 phát hiện trên xe có một bao tải khả nghi.

Khám xét bao tải, lực lượng chức năng phát hiện trong đó có xác một con hổ nặng khoảng 30kg. Đồng thời lực lượng chức năng cũng phát hiện trong thùng xôp đặt cạnh bao tải có xác một con gấu 36kg đang được ướp đá.

 

Cơ quan công an đã mời tài xế và 2 vị khách trên chiếc taxi này là Nguyễn Đình Nam (34 tuổi, ngụ xã Chung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và Uông Bá Quyên (43 tuổi, ngụ ở Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) và thu giữ tang vật về trụ sở công an phường Nguyễn Cư Trinh để làm biên bản.

 

Trong quá trình điều tra xét hỏi, các đối tượng đã khai nhận mua 2 con thú trên từ một người tên La Tuấn ở Hà Tĩnh.

 

Sau khi mua được 2 con thú quý này, các đối tượng đã nhanh chóng tìm cách tuồn vào TPHCM để bán cho cơ sở nấu cao. Trong quá trình vận chuyển bằng xe khách đi từ cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh, khi vào đến TP HCM, chuẩn bị đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

 

Theo điều tra ban đầu, đây là “chìa khoá” để mở rộng điều tra đường dây să bắn trái phép và vận chuyển động vật hoang dã có quy mô lớn.

 

Chi cục kiểm lâm TPHCM đã lập biên bản và thu giữ tang vật để xử lý.

 

Công Quang