Phú Yên:

Bất ngờ dừng cưỡng chế nhà hàng gỗ "khủng" bậc nhất Phú Yên

(Dân trí) - Ngày 12/4, ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết, ngành chức năng TP Tuy Hòa đã có quyết định dừng cưỡng chế đối với nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa xây dựng trái phép trên đại lộ Hùng Vương (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Bất ngờ dừng lệnh cưỡng chế nhà hàng khủng bậc nhất ở Tuy Hòa (Phú Yên)
Bất ngờ dừng lệnh cưỡng chế nhà hàng "khủng" bậc nhất ở Tuy Hòa (Phú Yên)

Ngoài ra, chính quyền TP Tuy Hòa cũng dừng quyết định cưỡng chế với nhà hàng TYNA của bà Mai Thị Hưng Yên (ở địa chỉ 283 đại lộ Hùng Vương).

Theo kế hoạch, ngày 13 - 15/4, chính quyền TP Tuy Hòa (Phú Yên) sẽ tiến hành cưỡng chế 2 trong số 23 ngôi nhà xây dựng trái phép trên đại lộ Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) là nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa và Tyna. Thế nhưng trước thời điểm “nhạy cảm”, chính quyền thành phố Tuy Hòa bất ngờ ra quyết định dừng cưỡng chế.

Trước đó, ngày 11/4, tại UBND phường 9, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tổ chức cuộc họp báo “khẩn” để thông tin về việc cưỡng chế một số công trình xây dựng không phép trên đại lộ Hùng Vương (TP Tuy Hòa). Theo đó, có 2 công trình sẽ được cưỡng chế là nhà hàng Tyna của bà Mai Thị Hưng Yên (ở địa chỉ 283 đại lộ Hùng Vương) và khu nhà gỗ “Tuy Hòa xưa” tại góc đường Hoàng Văn Thị và đại lộ Hùng Vương của chủ doanh nghiệp Nguyễn Thị Doàn.


Nhà hàng Tuy Hòa Xưa treo biển thông báo ngừng hoạt động để tự tháo dỡ nhưng bật nhạc tấu dân ca não lòng.

Nhà hàng Tuy Hòa Xưa treo biển thông báo ngừng hoạt động để tự tháo dỡ nhưng bật nhạc tấu dân ca não lòng.

Biển hiệu nhà hàng Tuy Hòa Xưa được treo ngược đó là chủ ý của chủ doanh nghiệp
Biển hiệu nhà hàng Tuy Hòa Xưa được treo ngược đó là chủ ý của chủ doanh nghiệp

Đặc biệt, trong công văn ký ngày 11/4, do ông Lê Vĩnh Thành, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa ký đã bác đơn xin hoãn thi hành quyết định cưỡng chế của chủ nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa. Thế nhưng công văn sáng 12/4, do Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Nguyễn Ngọc Tứ ký thì cơ bản ghi nhận nội dung xin tự nguyện tháo dỡ công trình nhà gỗ Tuy Hòa Xưa.

Về phía đại diện nhà hàng Tuy Hòa Xưa đã có động thái tự tháo dỡ một số vật dụng trong ngôi nhà chuyển đi nơi khác. Theo ghi nhận, nhà hàng Tuy Hòa Xưa đã treo bảng hiệu ngược, treo thông báo ngừng hoạt động để tháo dỡ nhưng lại cho bật những bản nhạc não lòng... Đại diện chủ đầu tư nhà hàng Tuy Hòa Xưa cho rằng đó là chủ ý của doanh nghiệp.

Trong khi đó, bà Mai Thị Hưng Yên - chủ DNTN Trịnh Mai (đầu tư nhà hàng Tyna) cũng đang liên tục có đơn xin cứu xét về trường hợp sai phạm khi xây căn nhà gỗ (phía trước ngôi biệt thự Tyna). Bà Yên cũng cho rằng sẽ chấp nhận cưỡng chế nhưng chính quyền phải cưỡng chế tất cả các công trình sai phạm trước đó trên đường Hùng Vương - Tuy Hòa.

Nhà hàng TYNA của bà Mai Thị Hưng Yên (ở địa chỉ 283 đại lộ Hùng Vương) tạm thời thoát ải cưỡng chế tháo dỡ
Nhà hàng TYNA của bà Mai Thị Hưng Yên (ở địa chỉ 283 đại lộ Hùng Vương) tạm thời thoát ải cưỡng chế tháo dỡ

Liên quan đến việc cưỡng chế 2 nhà hàng "khủng" trên, ngày 11/4, Hiệp hội Du lịch Phú Yên cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên nên nghiên cứu có cơ chế quản lý quy hoạch phù hợp với thực tiễn hơn để đơn vị quản lý không phải vướng mắc về mặt pháp lý và các hộ kinh doanh cũng không phải vi phạm.

Văn bản nêu rõ: “Do vướng mắc về mặt pháp lý nên cả chục năm nay địa phương và các cơ quan quản lý đã làm ngơ để hàng chục cơ sở mọc lên như hôm nay cũng có phần trách nhiệm của địa phương và cơ quan quản lý”.

Doãn Công

Bất ngờ dừng cưỡng chế nhà hàng gỗ "khủng" bậc nhất Phú Yên - 5

Đang được quan tâm