Hà Tĩnh:

Bất ngờ 13 học sinh có biểu hiện buồn nôn rồi ngất xỉu trong lớp học

(Dân trí) - 13 học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang trong giờ học đã bất ngờ có biểu hiện buồn nôn, rồi sau đó ngất xỉu đồng loạt.

Bất ngờ 13 học sinh có biểu hiện buồn nôn rồi ngất xỉu trong lớp học - 1

Sau khi sự việc xảy ra, các em được đưa sang Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để điều trị và hiện sức khỏe đã bình thường

Cụ thể, vào khoảng 8h sáng 30/9, khi các em học học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Kỳ Hoa (xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) đang học bình thường thì có 13 cháu biểu hiện buồn nôn, nằm lịm trên bàn học.

Ngay sau đó, các em được chuyển sang Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để điều trị.

Ông Võ Văn Phong, Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh cho biết, sau khi đưa các em sang cơ quan y tế, nhân viên đã cho uống nước đường và trị liệu bằng các phương pháp tâm lý; sau đó vài chục phút thì các em lần lượt tỉnh táo lại.

Đến trưa cùng ngày, em học sinh cuối cùng trong số 13 trường hợp đó đã được phụ huynh đón về nhà.

Nguyên nhân bước đầu nhận định là do các em có thể bị rối loạn phân ly. Bệnh này thường xảy ra đồng loạt trong một nhóm hay một tập thể ở trường học hoặc trong đám đông. Biểu hiện của rối loạn này bắt đầu từ một người mắc bệnh và những người xung quanh có xu hướng “bị lan truyền”.

“Hiện sức khỏe của 13 em đã ổn định. Hiện chúng tôi đang phối hợp với các bên liên quan điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc”, ông Phong cho biết thêm.