Cần Thơ:
Bắt đầu trục vớt nhà hàng nổi bị chìm
(Dân trí) - Hôm nay ngày 10/1, công việc trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) bị chìm tối 8/1 bắt đầu được thực hiện.
Ông Lê Văn Sang, Giám đốc công ty TNHH du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết, có 12 người tham gia thực hiện trục vớt, trong đó có 6 thợ lặn. Dự kiến việc trục vớt sẽ hòan thành vào ngày mai 11/1 với kinh phí thực hiện khoảng 100 triệu đồng
Phương án trục vớt bằng cách sử dụng khoảng 400 thùng phuy có chứa nước được các thợ lặn buộc vào bên dưới và xung quanh nhà hàng nổi; sau đó thổi khí vào các thùng phuy, nước trong thùng phuy sẽ chảy ra ngoài và từ từ nâng nhà hàng nổi Mỹ Khánh lên. Đây là phương pháp thủ công nên thời gian trục vớt sẽ kéo dài và tốn nhiều chi phí so với dùng cẩu kéo lên. Tuy nhiên, nếu dùng cẩu thì nhà hàng sẽ bị hư hỏng.
Được biết nhà hàng nổi được đầu tư với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng, chiều ngang 12m, dài 25m gồm một trệt, một lầu nặng gần 40 tấn. Theo thiết kế, sức chứa nhà nổi Mỹ Khánh khoảng 400 người.
Lúc xảy ra sự cố, trên nhà hàng có 225 thực khách chưa kể nhân viên phục vụ. Sự việc xảy ra làm 2 người bị thương nhẹ, không có người mất tích. Hiện cơ quan công an đang chờ sau khi trục vớt xong sẽ điều tra xác định nguyên nhân, điều kiện hoạt động, thiệt hại tài sản của nhà hàng và khách.
Phạm Tâm