Bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 30/7, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN-782 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Tàu KN-782 là tàu hiện đại nhất Việt Nam, được đóng tại nhà máy đóng tàu Hạ Long từ 20/10/2012, tàu có chiều dài 90,5m, rộng 14m, chiều cao mạn 7m, lượng giãn nước lên đến 2.500 tấn.

 

Tàu được trang bị 4 động cơ với tổng công suất 12.016 mã lực ở vòng quay 1.800 vòng/phút lai 2 chân vịt biến bước cho phép chạy với tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ, tầm hoạt động 5.000 hải lý.
 
Tàu KN-782.
Tàu KN-782.

 

Tàu KN-782 có tính năng cơ động rất cao, có hệ thống két chứa dầu và nước ngọt dung tích lớn, có khu vực cứu nạn, y tế hiện đại và các tính năng ưu việt khác đảm bảo sẽ là phương tiện tuần tra thực thi pháp luật, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân vô cùng hiệu quả trên vùng biển Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Việc xây dựng đội ngũ tàu kiểm ngư hùng hậu cùng với lực lượng cảnh sát biển có mặt thường xuyên tại vùng biển thực thi pháp luật của nhà nước ta, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, các lợi ích trên biển của chúng ta, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển, làm chỗ tựa vững chắc, hỗ trợ và bảo vệ ngư dân, giúp ngư dân an tâm bám biển là hết sức cần thiết, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm.

 

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng cục Kiểm ngư cho biết, tàu kiểm ngư KN-782 sẽ là phương tiện hỗ trợ ngư dân khi vươn khơi, cùng với tàu kiểm ngư KN 781 đã bàn giao và hệ thống các tàu kiểm ngư khác sẽ giúp ngư dân an tâm hơn khi bám biển.

 

Trước đó, vào ngày 30/6, tại tại Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long cũng đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 (cũng là loại tàu hiện đại nhất Việt Nam) cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

 

Theo Nguyễn Hoàng

Baotintuc.vn