Thứ tư, 09/06/2021 - 08:48

Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly

Dân trí

Sau 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, huyện Thuận Thành quyết định kết thúc cách ly y tế 3 thôn Đức Hiệp, Xuân Lê và Đa Tiện, từ 22h ngày 8/6.

Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly - 1

Rất đông người dân xã Xuân Lâm chờ đợi giây phút tháo chốt kiểm soát cách ly y tế.

Ngày 8/6, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 56/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn, gồm: Đức Hiệp, Xuân Lê và Đa Tiện, đều thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Theo quyết định, từ 22h ngày 8/6, cả 3 thôn trên với khoảng 961 hộ gia đình, 4.407 nhân khẩu, được gỡ lệnh cách ly y tế.

Trước đó, ngày 9/5, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành. Sau gần 1 tháng thực hiện với sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, tình hình dịch bệnh ở Thuận Thành cơ bản được kiểm soát.

Số ca mắc mới trong ngày có chiều hướng giảm dần (chủ yếu là các trường hợp F1 thành F0 đã được cách ly tập trung).

Đây là 3 thôn đầu tiên của huyện Thuận Thành được kết thúc thời gian cách ly y tế. Trong thời gian 21 ngày qua, kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế, 3 thôn này không phát sinh mới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Huyện Thuận Thành yêu cầu đơn vị liên quan duy trì và phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh phát sinh trở lại. Đồng thời, duy trì nghiêm túc các chốt kiểm dịch do xã lập theo đúng quy định cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly - 2

Người dân chờ đợi khoảnh khắc rào chắn được tháo ra.

Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly - 3

Tháo dỡ hàng rào phong tỏa. Người dân vẫy cờ hò reo.

Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly - 4
Bắc Ninh: Người dân 3 thôn vẫy cờ hò reo vì được gỡ lệnh cách ly - 5

Lực lượng chức năng liên tục đọc loa yêu cầu nhân dân không vì quá vui mừng mà quên yêu cầu phòng dịch.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm