Thứ bảy, 07/04/2018 - 08:24

Bắc Bộ chìm trong mưa rét trước khi tăng nhiệt trở lại

Dân trí

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong ngày và đêm hôm nay (7/4), từ ngày mai (8/4) trời ấm dần.

Hôm nay (7/4), miền Bắc và Thủ đô Hà Nội tiếp tục chìm trong không khí lạnh. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).
Hôm nay (7/4), miền Bắc và Thủ đô Hà Nội tiếp tục chìm trong không khí lạnh. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Sáng sớm nay (7/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộvà một số nơi khác ở Trung Trung Bộ, gây mưa rào và giông diện rộng; ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo, ngày và đêm nay (7/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trong ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Dự báo đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong ngày và đêm hôm nay, từ ngày mai (8/4) trời ấm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, sáng có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, từ đêm nay gió giảm dần; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Nguyễn Dương

Mới nhất