Thứ hai, 16/11/2015 - 06:00

Quảng Nam:

Ba học sinh lớp 4 chết thảm trong ngày chủ nhật

Dân trí

Sau khi đi đá bóng về, ba cháu học sinh lớp 4 rủ nhau xuống một hố nước bỏ hoang để tắm và bị đuối nước thương tâm. Vụ việc xảy ra vào trưa 15/11 tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Chiều ngày 15/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quý Ngọc - Chủ tịch UBND xã Bình Quý (Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận sự việc và cho biết, ba học sinh tử nạn gồm các cháu Trần Hoàng Lâm, Đặng Trần Hoàng Mẫn và Trần Hữu Kha (cùng học lớp 4C, trường Tiểu học Nguyễn Thành).

Theo thông tin từ gia đình, trưa cùng ngày, các cháu đi chơi đá bóng. Do trời nắng nóng và thấy hố nước tại khu vực phía sau xí nghiệp Hương thuộc tổ 12 (thôn Quý Thịnh 1, xã Bình Quý) có một bè tre ngâm nên các cháu xuống tắm.

Tưởng bè tre được buộc chắc chắn, các cháu đã trèo lên chơi nhưng không may bị rớt xuống nước và tử vong.

Mặc dù người dân ở gần đó nghe tiếng kêu cứu nhưng khi chạy đến nơi thì các cháu đã tử nạn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân và hỗ trợ tiền mai táng.

Theo người dân cho biết, khu vực nơi xảy ra đuối nước là hố nước do người dân khai thác đất để lại nhưng không được san ủi trả lại mặt bằng.

Lãnh đạo xã Bình Quý cho hay, ngay khi sự việc xảy ra, UBND xã đã tiến hành rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở khu vực trên.

Công Bính