1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPHCM:

Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 24/3, một đám cháy bùng phát dữ dội tại Công ty TNHH sản xuất gỗ Mỹ An (số 90/2, Phan Huy Ích, Gò Vấp) rồi lan nhanh ra toàn bộ nhà xưởng rộng 3.000m2, thiêu rụi hết nguyên vật liệu bên trong và uy hiếp 3 công ty lân cận.

Khoảng 2h30, anh Khanh, bảo vệ công ty Mỹ An phát hiện một cột khói kèm theo lửa bùng cháy dữ dội tại phía sau nhà  xưởng, nơi để nguyên vật liệu và gỗ thành phẩm. Ngay sau đó anh Khanh cấp báo cho Phòng cảnh sát PCCC công an quận Gò Vấp.

 

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp quận Gò Vấp lập tức có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa lúc này đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng, với lực lượng hiện tại thì khó có thể khống chế và dập tắt ngọn lửa nên ban chỉ  huy chữa cháy đã yêu cầu Sở PCCC công an TPHCM chi viện thêm nhân lực cứu hỏa.

 

21 xe chữa cháy, 170 cán bộ - chiến sĩ, 5 máy bơm của các Phòng CSPCCC công an Q.12, Q.Tân Phú, Q.Bình Thạnh được huy động. Toàn lực lượng được chia làm 3 hướng tấn công ngọn lửa. Khoảng 3h20 phút, “bà hỏa” đã được khống chế không cho lây lan sang 3 công ty nằm sát vách với công ty gỗ Mỹ An.

 

Sau đó, lực lượng cứu hỏa tập trung dập tắt ngọn lửa. Trước một đám cháy khá lớn thì mọi nguồn nước được huy động. 5 chiếc máy bơm mở hết công suất  để hút nước từ rạch Vàm Vực nằm bên công ty, bồn chứa nước của nhiều công ty được huy động hỗ trợ; các trụ nước trên đường Phan Huy Ích cũng được mở tung. Khó khăn khá lớn mà lực lượng chữa cháy gặp phải là áp lực nước tại các trụ quá nhỏ, không đủ để đẩy nước vào bên trong hiện trường vụ cháy.

 

Trước tình hình đó, ban chỉ huy chữa cháy đã yêu cầu Tổng công ty cấp thoát nước Sài Gòn chỉ đạo tăng áp lực nước của nhà máy nước Trung An đóng tại khu vực quận Gò Vấp để đảm bảo cho công tác cứu hỏa. Đến 6h30 sáng hôm nay, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã làm việc với chủ công ty Mỹ An là ông Hoàng Trọng Tý. Ông Tý  xác nhận thiệt hại của công ty gần 100%. Trước đó, vào lúc 19h ngày 23/3, tại công ty này cũng đã xảy ra hỏa hoạn nhưng nhân viên của công ty đã dập tắt.

 

Qua kiểm tra và đánh giá của lực lượng chuyên môn thì  lực lượng cứu hỏa tại chỗ của công ty hoạt động không hiệu quả, cả công ty chỉ có 1 máy bơm nước nhưng không hoạt động được, bình chữa cháy cá nhân không có hơi… Có thể  nói, đây chính là yếu tố làm đám cháy lan rộng và thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.

 

Đến 7h30, nhiều xe cứu hỏa vẫn đang túc trực tại hiện trường để dập tắt những cụm lửa còn âm ỉ cháy bên trong. Hiện mức thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

 

Một số  hình ảnh vụ cháy được PV Dân trí ghi lại ở hiện trường:
 
Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 1

Chiếc ô tô bị thiêu đốt, phía sau, ngọn lửa vẫn hung hãn...

Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 2


Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 3


Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 4


Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 5

Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 6

Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 7

Nhiều cụm lửa vẫn đang bập bùng cháy bên trong

Bà hỏa “nuốt chửng” 3.000m2 xưởng sản xuất gỗ trong đêm  - 8

Ban chỉ huy, chủ công ty, nhân chứng họp sau vụ cháy.

 

 

Trung Kiên