Đắk Lắk:

“Bà hỏa” ghé lò sấy gỗ, nhiều khối gỗ bị nướng cháy

(Dân trí) - Hơn 8 khối gỗ xẻ vừa được đưa vào lò sấy thì một vài thanh gỗ bất ngờ bốc cháy, sau đó lửa trong lò bén cháy rộng hơn, khói nghi ngút bao trùm toàn bộ lò sấy.

Vụ cháy xảy ra tại xưởng gỗ của Công ty TNHH Hiệp Thành, nằm trên quốc lộ 26, đoạn qua buôn Ko Tam, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào khoảng 9h30 sáng nay 25/6. Chủ xưởng gỗ là ông Lâm Văn Hiệp - cho biết, sáng nay khi đưa hơn 8 khối gỗ xẻ vào lò để sấy thì ít phút sau bất ngờ xảy ra cháy lò. Trong tích tắc, một khối lượng lớn gỗ xẻ nằm trong lò đã bị lửa làm cháy khét lẹt, khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả lò. Sau khi phát hiện cháy lò sấy, mọi người đã nhanh chóng ngắt cầu dao điện, tắt các thiết bị máy móc, quạt sưởi và huy động lực lượng tại chỗ để rút gỗ ra ngoài nhưng lúc này lửa bén cháy rất nhanh.

Các chiến sĩ PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy.
Các chiến sĩ PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy.

Nhận đươc tin báo, Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Đắk Lắk đã điều đến hiện trường 3 xe cứu hỏa, hơn 20 chiến sĩ tham gia chữa cháy. Lúc này đám cháy đã lan rộng trên toàn bộ lò sấy, khói liên tục bốc cao nên một bộ phận lực lượng PCCC đã dùng thang leo lên trên vách tường, phá mái tôn để chữa cháy; một bộ phận khác dùng búa tạ đục tường để phun nước dập lửa. Sau gần 1h đồng hồ tiếp cận và nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 12h cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế.

 
Dùng búa tạ đục tường để phun nước dập lửa.
Dùng búa tạ đục tường để phun nước dập lửa.

Theo chủ xưởng gỗ, trong số hơn 8 khối gỗ được đưa vào sấy thì hơn một nửa bị cháy sém, thiệt hại khá lớn. Tuy nhiên, rất may là đám cháy đã được không chế kịp thời, bởi ở cạnh lò sấy là một nhà xưởng rộng khoảng 400m2 chất đầy gỗ nằm lăn lóc bên cạnh. Chủ xưởng gỗ cũng cho biết thêm, lò sấy gỗ này được sấy bằng than, có thể trong lúc sấy, nhiệt độ trong lò lên cao đột ngột đã bén cháy một vài thanh gỗ nhỏ, sau đó đám cháy âm ỉ lan ra cả lò. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Người dân hiếu kỳ tập trung quanh hiện trường.
Người dân hiếu kỳ tập trung quanh hiện trường.

Viết Hảo

Đang được quan tâm