1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Áp dụng mọi biện pháp truy bắt bằng được kẻ xả súng làm 4 người chết

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định điều đó tại cuộc họp báo Chính phủ tối 5/2/2020.

Áp dụng mọi biện pháp truy bắt bằng được kẻ xả súng làm 4 người chết - 1
Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang kêu gọi Tuấn "khỉ" ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Cụ thể, tại cuộc họp báo, một vấn đề được báo giới đặt ra với đại diện Bộ Công an là việc vây bắt Tuấn “khỉ” – đối tượng gây ra vụ xả súng tại một sới bạc ở Củ Chi, TPHCM ít ngày trước khiến 4 người chết. Sau sự việc, công an đã tung ra lực lượng lớn, hùng hậu nhưng sau cùng lại không bắt được đối tượng.

Đáp lại, Thứ trưởng Lương Tam Quang băn khoăn về căn cứ để cho rằng công đã huy động lực lượng lớn, hùng hậu trong vụ việc.

Tướng Quang thông tin, vụ án nghiêm trọng này, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong việc đánh bạc.

Cho tới thời điểm này, cơ quan công an đã khởi tố và thực hiện lệnh truy nã đối với Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn “khỉ” (kẻ xả súng tại sới bạc làm 4 người thiệt mạng – PV) và Phạm Thanh Tâm (đồng phạm, người giúp Tuấn “khỉ” giấu 1 tỷ đồng cướp được tại sới bạc – PV).

“Đến nay, Tâm đã ra đầu thú. Hiện công an đang truy tìm đối tượng Lê Quốc Tuấn. Nhân đây, chúng tôi cũng kêu gọi Tuấn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Công an sẽ sử dụng đầy đủ biện pháp mà pháp luật cho phép để truy bắt bằng được đối tượng này” – Thứ trưởng Bộ Công an quả quyết.

Phương Thảo