Ảnh hưởng của bão số 2 có nhiều diễn biến phức tạp

(Dân trí) - Trên khắp các địa phương của Hải Phòng hiện đang diễn ra mưa lớn, gió bắt đầu mạnh lên. Đặc biệt, các khu vực ven biển mưa đang rất to kèm gió giật trên cấp 6, cấp 7. Mọi hoạt động của người dân gần như ngưng trệ.

Mưa kèm gió lốc đang mạnh dần lên ở Hải Phòng (Ảnh chụp tại Tiên Lãng lúc 8 giờ sáng 23/6)

Mưa kèm gió lốc đang mạnh dần lên ở Hải Phòng (Ảnh chụp tại Tiên Lãng lúc 8 giờ sáng 23/6)

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đến 20 giờ ngày 22/6, toàn bộ phương tiện hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã về nơi trú tránh bão. Tàu cá Nghệ An số hiệu 93704 NA trên đường di chuyển từ Bạch Long Vỹ đến Cát Bà đề nghị được hỗ trợ cũng đã vào neo đậu trú tránh bão tại vịnh Cát Bà.

Đến thời điểm này, đã có tàu đã có 3.364 tàu với 10.469 lao động được neo đậu an toàn để chống bão. Bên cạnh đó, 504 bè cùng 1.003 lao động cũng đã được tìm cách bảo vệ an toàn.

Từ đêm qua đến nay, mưa lớn đã đổ về Hải Phòng kèm gió rít rất mạnh. Công tác phòng chống và xử lý các tình huống do bão số 2 đang được các quận, huyện và các ban ngành đặc biệt ưu tiên.

Theo dự báo, 4 giờ ngày mai (24/6), vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ kinh Đông, trên đất liền ven biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, cấp 11.

Về mặt người dân, ngay chiều hôm qua, nhiều người đã tranh thủ mua thêm lương thực và thực phẩm, đặc biệt là rau xanh để tích trữ vì lo sợ mưa bão kéo dài sẽ khan hiếm hoặc ngập lụt không di chuyển được.

Hệ thống truyền thanh các địa phương liên tục hiện phát đi thông tin về diễn biến và hướng đi của bão số 2 để người dân nắm được, chủ động chằng chống nhà cửa, chuẩn bị tinh thần để ứng phó với bão.

Thanh Hóa: 20 tàu thuyền chưa vào nơi tránh trú bão

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã liên lạc được với tổng số 6.047/6.067 tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn tại các cảng cá, âu thuyền trong tỉnh hoặc đã vào tránh trú bão tại các khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh và đảo Bạch Long Vĩ.

Hiện Thanh Hóa vẫn còn 20 phương tiện với 80 lao động còn đang hoạt động trên biển. Tất cả chủ các phương tiện này đã nhận được thông tin về cơn bão, đang chủ động di chuyển khỏi vùng nguy hiểm hoặc tìm nơi trú tránh an toàn. Còn những phương tiện đã tránh trú bão ở ngoài tỉnh vẫn giữ liên lạc thường xuyên với gia đình.

Hà Tĩnh: Mưa to, nước sông lên nhanh do ảnh hưởng bão số 2


Nhiều tuyến đường TP Hà Tĩnh ngập lụt do mưa to
Nhiều tuyến đường TP Hà Tĩnh ngập lụt do mưa to

Hai ngày nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa to đến rất to.

Tại các trạm thủy văn, lượng mưa đo được từ 19h ngày 22/6 đến 7h sáng 23/6 cụ thể như sau: Sơn Kim (Hương Sơn) đạt 115,9mm, Sơn Diệm (Hương Sơn) 132,8mm, Chu Lễ (Hương Khê) 106,5mm, Hòa Duyệt (Vũ Quang) 96mm, Linh Cảm (Đức Thọ) 123,1mm, TP Hà Tĩnh 206,5mm...

Mực nước các sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu đang lên nhanh, trong đó mực nước sông Ngàn Phố tại Sơn Kim (huyện Hương Sơn) hiện đạt 21,39m.

Theo nhận định của Trung tâm khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đợt mưa này có khả năng kéo dài 2 đến 3 ngày. Đặc biệt, từ sáng nay (23/6), mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố ở xu thế lên và có khả năng xuất hiện lũ.

Thu Hằng - Duy Tuyên - Phượng Vũ

Đang được quan tâm