Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời

(Dân trí) - Công viên nằm trên tầng thượng của một trạm trung chuyển xe buýt, có loạt khu vườn trồng nhiều loại cây đặc trưng của các khu vực trên thế giới.

Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 1
Nằm trên tầng thượng của trạm trung chuyển xe buýt Salesforce (San Francisco, Mỹ) là một công trình xanh ấn tượng/ Công viên Salesforce rộng 21.000m2 có cảnh quan tuyệt đẹp với 600 cây xanh, 16.000 loài thực vật được bố trí ở các khu vực nhau và vòi phun nước.
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 2
Trong công viên có đường đi bộ uốn cong với dãy ghế ngồi bao quanh bãi cỏ xanh mướt trải dài theo chiều dọc, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu mua sắm... Tất cả mọi người được chào đón đến công viên công cộng này nhưng không được dẫn cún cưng.
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 3
Dọc theo con đường đi bộ hơn 800m là 13 vườn thực vật nhỏ với các loài thực vật đại diện cho nhiều nơi trên thế giới. Ở cuối công viên là hội trường với sức chứa lên đến 1000 người. Đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các lớp học yoga miễn phí, buổi hòa nhạc hay chiếu phim…
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 4
Khách sẽ được đưa lên trên bằng thang máy hoặc một thiết bị có thể chở khoảng 25 hành khách và di chuyển 40 giây từ dưới đường phố lên công viên.
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 5
Ngoài các khu vực thực vật như vườn Australia, vườn Địa Trung Hải, vườn cọ, vườn California, vườn sa mạc, vườn Chile và vườn Nam Phi... trong công viên còn có khu vườn kiểu ngập nước - đây là nơi xử lý nước mưa, nước gom từ các bồn rửa trong trạm trung chuyển xe buýt bên dưới.
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 6
Trong công viên Salesforce còn có những bãi cỏ rộng và đồi thoai thoải đưa đến cho mọi người không gian xanh để thư giãn, đọc sách, dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động khác nhau...
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 7
Chi phí xây dựng công viên này lên đến 110 triệu USD, còn chi phí để bảo trì hàng năm là 1,1 triệu USD. Toàn bộ nước mưa được thu gom và xử lý, dùng để tưới cho các khu vườn trong công viên nhằm đưa lại màu xanh cho cây cối.
Ấn tượng công viên nằm trên nóc tòa nhà giữa rừng cao ốc chọc trời - 8
Công viên Salesforce góp phần cải thiện môi trường nhờ hấp thụ CO2 từ khí thải xe buýt bên dưới, tái chế nước, tạo ra môi trường sống cho chim, bướm và các loài thụ phấn khác.