Quảng Bình:
Ăn thịt cóc, hai mẹ con nhập viện
(Dân trí) - Sáng 31/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu hai bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì ăn thịt cóc.
Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 30/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc do ăn thịt cóc, gồm chị Lê Thị Bảy (25 tuổi) và con trai Võ Văn Hải (2 tuổi), trú tại xã Dương Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Theo hồ sơ bệnh án, mẹ con chị Bảy nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mất nước, đau bụng, nôn ói, đi lỏng. Qua xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị hạ đường huyết nặng, nhiễm trùng đường tiêu hoá.
Cháu Võ Văn Hải đang được điều trị tại bệnh viện (ảnh: Đặng Tài)
Người nhà chị Bảy cho biết, trước đó họ đã thịt một con cóc để nấu cháo ăn nhưng không bỏ gan. Sau khi ăn xong, hai mẹ con chị Bảy bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc nặng nên người nhà đã đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên gia đình chị Bảy làm thịt cóc để ăn.
Bác sĩ Lê Thị Ngọc Lan, Phó Khoa Nhi Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, sau khi truyền dịch, tình trạng bệnh nhân Võ Văn Hải đã có tiến triển tốt, bệnh nhân tỉnh táo hơn, hết nôn, bụng không chướng nhưng vẫn còn đi lỏng, vẫn đang được theo dõi tại khoa Nhi. Riêng chị Bảy đã có thể xuất viện.
Đặng Tài