Đắk Lắk:

An táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(Dân trí) - Chiều 16/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Vương quốc Campuchia.

Những hài cốt liệt sĩ này được quy tập trong 7 tháng mùa khô năm 2018-2019. Cán bộ, chiến sĩ  Đội K51 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phối hợp với cơ quan ban ngành tỉnh Mondulkiri của Vương quốc Campuchia để tiến hành tìm kiếm, cất bốc và hồi hương 17 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh qua nhiều thời kỳ.

An táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia - 1
Lực lượng vũ trang dâng hương viếng liệt sĩ

Cả 17 hài cốt liệt sĩ đều không có tên tuổi, quê quán, đơn vị... và được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh với nghi thức trang trọng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đến những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp của tổ quốc.

An táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia - 2

Di chuyển các hài cốt, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ

Từ năm 2001 đến nay, cùng với sự phối hợp nhiệt tình từ Vương quốc Campuchia, Đội K52 tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm, cất bốc được 669 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đưa về nước an táng.

Thúy Diễm