90 con gia súc chết rét ở Sơn La

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu... một số nơi ở Sơn La đã xuất hiện băng giá làm cho khoảng 90 con gia súc bị chết rét... Nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học.

90 con gia súc chết rét ở Sơn La - 1

Băng giá, rét đậm, rét hại trong những ngày qua ở Sơn La đã gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Văn phòng thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Sơn La vừa có báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại do đợt rét đậm, rét hại, băng giá gây ra từ ngày 8-11/1/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Cụ thể, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và đêm 11/1, tỉnh Sơn La có mưa nhỏ rải rác, trời rét hại, với nhiệt độ thấp nhất 4 - 7 độ C; vùng cao 0 - 2 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá ở vùng cao.

Đến 17h ngày 11/1/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã ghi nhận thiệt hại trên địa bàn của 9/12 huyện, thành phố. 90 con gia súc các loại bị chết rét.

90 con gia súc chết rét ở Sơn La - 2
Băng giá xuất hiện tại nhiều địa phương những ngày qua, gây thiệt hại lớn về cây trồng và vật nuôi. (Ảnh: Phạm Ngọc Bằng)

Sau khi có thiên tai xảy ra, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, UBND các huyện thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở, phối hợp với các xã chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nhân dân đưa gia súc về chuồng, che chắn kín gió, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, thức ăn tinh, làm khô ráo nền chuồng…; che chắn cho cây trồng.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo 401/527 trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở và 16/44 trường Trung học phổ thông và nội trú nghỉ học từ sáng ngày 11/1/2021.

Đang được quan tâm