Thứ bảy, 23/01/2016 - 11:15

Thanh Hóa:

6 người tử vong trong vụ sập mỏ đá, chưa tìm thấy 2 người mắc kẹt

Dân trí

Đến sáng nay 23/1, dù nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát. Trong khi đó, nạn nhân bị thương cấp cứu ở Hà Nội cũng đã tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng lên 6 người.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong đêm qua 22/1, dù thời tiết mưa rét, tại hiện trường công tác cứu hộ vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Tiếng máy xúc, máy khoan cắt đá vọng lên đập vào vách đá nghe chát chúa. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn dầm mình giữa mưa rét nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Công tác tìm kiếm được triển khai xuyên đêm
Công tác tìm kiếm được triển khai xuyên đêm

Từ trưa ngày 22/1 đến 18h cùng ngày, sau những nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được thêm 3 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Riêng nạn nhân Trần Như Dũng (55 tuổi) mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên cũng đã tử vong. Như vậy, đến thời điểm này đã có tới 6 người tử vong do vụ sập mỏ đá tại Thanh Hóa. Hai nạn nhân còn lại vẫn bị vùi lấp trong đống đất đá.

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn, ông Nguyễn Văn Đức (50 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại, ngay khi nhận tin báo về vụ tai nạn, ông tức tốc chạy đến hiện trường và chứng kiến một đống đổ nát, nhiều thi thể không còn nguyên vẹn bị vùi lấp.

Ông Đức cũng là công nhân làm việc tại mỏ đá Tuấn Hùng. Ngày xảy ra vụ tai nạn, ông Đức bận việc nhà nên không đến mỏ làm việc, nhờ vậy mà ông may mắn thoát nạn.

Đã 20 năm theo nghề thợ đá, ông Đức cho biết, hàng năm ở các mỏ đều có các vụ tai nạn, nhưng đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại xã Yên Lâm.

Thời tiết mưa rét cũng ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm
Thời tiết mưa rét cũng ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm

Theo nhiều thợ đá có kinh nghiệm, có thể mỏ bị sập do dư chấn của các vụ nổ mìn trước đó khiến các vỉa đá trên sườn núi bị mất chân. Qua tìm hiểu được biết, mỗi ngày khu mỏ của doanh nghiệp Tuấn Hùng có khoảng trên dưới 10 lao động làm việc.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: “Công tác tìm kiếm được triển khai suốt đêm qua và hiện tại vẫn đang được tiếp tục. Ba nhóm cứu hộ, cứu nạn thay nhau tìm kiếm, dường như không có ai được nghỉ ngơi. Lãnh đạo huyện thay nhau túc trực tại hiện trường để nắm bắt tình hình”.

Vẫn còn 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá
Vẫn còn 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá

 

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 22/1, một nhóm công nhân đang làm việc tại mỏ đá của doanh nghiệp Tuấn Hùng, ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa thì nghe tiếng động lớn. Các công nhân bỏ chạy tán loạn nhưng chỉ duy nhất một người ngồi trong máy xúc thoát nạn. 8 người bị vùi lấp trong đống đất đá và hiện đã xác định có 6 người tử vong.

Duy Tuyên