6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống

(Dân trí) - Những loại nước này đều được làm từ nguyên liệu dễ tìm kiếm, giá không quá đắt song đưa lại cho bạn nhiều lợi ích khi bắt đầu ngày mới.

Nước dừa

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 1
Dừa là loại trái cây dễ mua và giá phải chăng. Uống nước dừa vào buổi sáng có nhiều lợi ích. Loại nước này chứa axit lauric giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, nước dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất bao gồm các chất điện giải. Trong nước dừa có kali và natri là 2 chất điện giải quan trọng giúp cơ thể đủ nước.

Nước ép rau củ

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 2
Nước ép rau củ cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa và nhiều dinh dưỡng. Các loại rau như rau bina, cải xoăn có thể làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Bạn nên chọn rau chứa nhiều sắt vì chúng cung cấp oxy cho các tế bào và ngăn mệt mỏi vào buổi sáng.

Nước lô hội

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 3
Đây là nước ép có đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm ở đường tiêu hóa, có lợi cho người mắc hội chứng ruột kích thích, tránh táo bón. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rạch lá lô hội ra rồi lấy phần gel bên trong, cho vào máy xay nhuyễn, thêm 3 ly nước là có cốc nước ép ngon lành.

Trà gừng

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 4
Nhấm nháp một ly trà gừng vào buổi sáng có thể làm dịu những vấn đề ở hệ tiêu hóa trong đó có đau dạ dày. Nguyên nhân là gừng chứa gingerol - chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh.. Ngoài ra, gừng còn góp phần giảm đau và nhức cơ. Bạn nên uống trà gừng sau khi luyện tập buổi sáng sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nước ép cà chua

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 5
Một cách tuyệt vời khác để bắt đầu buổi sáng là uống một ly nước ép cà chua. Cà chua chứa 95% nước giúp cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch do trong thành phần chứa nhiều vitamin A và C.

Nước ép câu kỷ tử

6 loại nước tốt cho sức khỏe, uống vào buổi sáng giúp tràn đầy sức sống - 6
Quả câu kỷ tử có nhiều lợi ích với sức khỏe, chứa nhiều dinh dưỡng, một số vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và 8 axit amin cần thiết. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép câu kỷ tử buổi sáng làm tăng năng lượng, giảm mệt mỏi và tăng sự tập trung.