1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

TPHCM:

5 xe “dồn toa” trên quốc lộ, nhiều hành khách hoảng loạn

(Dân trí) - Một vụ tai nạn dây chuyền giữa 5 phương tiện giao thông, xảy ra trên quốc lộ 1A , khiến hàng chục người đang di chuyển trên 3 xe khách được phen hoảng loạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h sáng 30/4, trên quốc lộ 1A đoạn qua khu phố Giãn Dân, phường Long Bình, quận 9, TPHCM.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, xe bồn mang BKS: 57L – 9940, lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ TPHCM đi Đồng Nai.

Khi vừa qua khỏi ngã ba 621 khoảng 100 mét (thuộc phường Long Bình, quận 9), tài xế cho xe đi chậm để chuyển làn giao thông, nên các phương tiện chạy phía sau cũng giảm tốc độ để tránh.

Bất ngờ, chiếc xe khách mang BKS: 60N – 5181 chở hàng chục người, chạy cùng chiều phía sau đã không xử lý kịp, đã lao tới húc vào đuôi xe tải BKS: 51C – 09309.

Các phương tiện được kéo khỏi hiện trường
Các phương tiện được kéo khỏi hiện trường

Theo đà, chiếc xe tải này "trôi" về phía trước húc vào một chiếc xe khách loại 29 chỗ tạo thành chuỗi tai nạn dây chuyền.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến tài xế xe khách  60N – 5181 bị gãy chân, mắc kẹt trong xe, sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu. Hàng chục người trên 3 xe khách được phen hoảng loạn.

Tại hiện trường, 5 phương tiện “dính chùm” nhau giữa đường, hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến giao thông trên quốc lộ 1A bị ùn ứ kéo dài.

Giao thông qua khu vực bị ùn ứ kéo dài
Giao thông qua khu vực bị ùn ứ kéo dài

Nhận được tin báo, Tổ xử lý tai nạn công an quận 9 đã có mặt tiến hành giải quyết, các phương tiện trong vụ tai nạn được di dời khỏi hiện trường, lực lượng CSGT cũng đã có mặt để phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Thảo Trần