Thứ sáu, 06/05/2016 - 03:00

4 nữ sinh cùng chết đuối: Vùng nước xoáy “tử thần”!

Dân trí

Sáng ngày 5/5, nhiều ban ngành tỉnh Khánh Hòa đã đến xã Vạn Phước (huyện Vạn Ninh) thăm hỏi, động viên gia đình 4 nữ sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Huệ bị đuối nước thương tâm. Nhiều người dân xã Vạn Phước bàng hoàng không dám tin cả 4 em nhỏ đã ra đi.

Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa thắp hương cho em Quyên, trưa 5/5
Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa thắp hương cho em Quyên, trưa 5/5

Làng quê nghèo đau buồn tiễn 4 nữ sinh trung học

Trưa 5/5, gia đình làm lễ tang cho em Nguyễn Thị Quyên (thôn Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước), 1 trong 4 nữ sinh xấu số tử nạn. Gia đình em Quyên cho biết, Quyên là chị đầu trong nhà, sau Quyên còn một em trai học lớp 5. “Khoảng 11h hôm qua, gia đình nhận được tin cháu bị đuối nước từ người thân các học sinh cùng lớp. 13h30, người ta đưa cháu về đến nhà...”, ông của cháu Quyên nói.

Nhìn di ảnh Quyên với mái tóc đen óng dài, cổ khăn quàng đỏ… không ai cầm được nước mắt. Trong sáng ngày 5/5, nhiều thầy cô, bạn bè của em cũng đã đến chia buồn cùng gia đình.

Đau xót trước sự ra đi của con gái Nguyễn Ngọc Loan Châu (thôn Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước), mẹ Châu là chị Hồ Ngọc Thủy nghẹn ngào kể về thành tích học tập của con gái...


Chị Hồ Ngọc Thủy cố giữ cho mình không gục ngã trước sự ra đi của con gái.

Chị Hồ Ngọc Thủy cố giữ cho mình không gục ngã trước sự ra đi của con gái.

“Sáng qua cháu xin đi học nhóm, nào ngờ cháu lại đi ngược ra ngoài đó. Nhận tin tôi bủn rủn chân tay…”, chị mếu máo.

Khi gia đình ra đến khu vực hiện trường các cháu tắm thì thi thể 4 nữ sinh đã được vớt lên. 15h cháu về đến nhà, đến 17h gia đình làm lễ di quan. Sự việc diễn ra quá chóng vánh khiến nhiều người xót xa… “Cháu thường đi học buổi chiều còn buổi sáng thì phụ giúp tôi việc bếp núc, nấu ăn, làm việc vặt”, chị Thủy bồi hồi.

Trong khi đó, người thân gia đình 2 em Phạm Thị Kim Thoa (Tân Phước Tây, xã Vạn Phước) và Cao Trang Nhi (thôn Tân Phước Nam, xã Vạn Phước) cũng hết sức đau buồn trước sự việc. Người dân ở làng quê nghèo bàng hoàng, bày tỏ sư thương xót khi kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh!

Vùng nước xoáy từng xảy ra nhiều tai nạn

Ông Nguyễn Hùng, Chủ tịch xã Vạn Phước cho biết, ngay sau vụ việc lãnh đạo xã, huyện, các phòng ban đã khẩn trương thăm hỏi, động viên gia đình 4 em học sinh xấu số. Theo ông Hùng, vụ việc xảy ra tại vùng biển Bãi Dài (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh), đây được xem là vùng biển tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì thường xuất hiện các dòng nước xoáy.

Ông Đinh Văn Dũng, Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội (Sở LD-TB&XH tỉnh Khánh Hòa) sáng ngày 5/5 đã đến động viên gia đình 4 nữ sinh
Ông Đinh Văn Dũng, Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội (Sở LD-TB&XH tỉnh Khánh Hòa) sáng ngày 5/5 đã đến động viên gia đình 4 nữ sinh

“Khi các em gặp nạn thì một người dân đang chèo thúng bắt tôm hùm giống đã phát hiện và đến cứu. Có 5 em bị đuối nước và người này đã cứu được một em, 4 em khác bị dòng nước xoáy cuốn đi”, ông Hùng kể. “Tôi từng tắm ở đây và thấy đây vùng nước nguy hiểm, dù cách nhau có 2m nhưng một người bị nước cuốn, còn một người thì không”, Chủ tịch xã Vạn Phước kể.

Ông Trần Văn Huy, một người dân ở xã Vạn Phước cho biết, vùng biển Bãi Dài (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh), nơi các học sinh tử nạn, thường xảy ra dòng xoáy do bị các ghềnh đá chặn lại.

Ông Hồ Văn Thanh, ông ngoại nữ sinh Châu, trong nỗi đau mất cháu đã kiến nghị nhà trường nên phổ cập bơi lội cho học sinh để tránh các vụ tai nạn đáng tiếc tương tự.

Vùng biển nơi 4 nữ sinh đuối nước
Vùng biển nơi 4 nữ sinh đuối nước

Ông Đinh Văn Dũng - Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội (Sở LD-TB&XH tỉnh Khánh Hòa) - sáng ngày 5/5 đã đến động viên gia đình 4 nữ sinh. Thăm hỏi các gia đình, ông Dũng chia sẻ, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa trước mắt tạm thời hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng và đang hướng dẫn làm thủ tục hỗ trợ khó khăn đột xuất, với mỗi trường hợp khoảng 5 triệu đồng.

Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất