1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Sóc Trăng:

4 người chết và bị thương vì… gốc bưởi giá 20 ngàn đồng

(Dân trí) - Ngày 27/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

4 đối tượng gồm, Nguyễn Văn Cọp, Phạm Thị Tuyết (vợ Cọp) và 2 con là Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Út, cùng ngụ ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách.

Gốc bưởi già dùng làm củi trị giá 20 ngàn đồng là nguyên nhân xảy ra vụ hỗn chiến.

Gốc bưởi già dùng làm củi trị giá 20 ngàn đồng là nguyên nhân xảy ra vụ hỗn chiến.

 Theo nguồn tin ban đầu, ngày 25/11, giữa gia đình Phạm Văn Tuyết và gia đình ông Nguyễn Văn Lục (ngụ ấp 3, xã Trinh Phú, thông gia với Tuyết) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Tuyết liền về nhà, cách đó khoảng 1 km để gọi người nhà qua “xử” gia đình thông gia.

 Sau đó, Cọp, Hùng, Út cùng Tuyết kéo đến nhà ông Lục hỗn chiến làm ông Lục bị thương ở vùng bụng, 2 con ông Lục là Nguyễn Văn Triều bị thương ở ngực, Nguyễn Văn Đông (cũng là con rể Tuyết) bị thương ở tay phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Căn nhà ông Lục nơi xảy ra vụ hỗn chiến.
Căn nhà ông Lục nơi xảy ra vụ hỗn chiến.

Chưa dừng lại ở đó, khi người hàng xóm là ông Phan Văn Dẹp đến định can ngăn, chưa nói dứt câu đã bị đối tượng Cọp dùng cây gỗ đánh trọng thương ở đầu. Hùng chém 1 nhát ở cổ làm ông Dẹp nằm bất động. Ông Dẹp được hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Điều đáng nói là mâu thuẫn giữa 2 gia đình thông gia xuất phát từ gốc bưởi già cỗi chỉ trị giá 20 ngàn đồng. Trước đó, ông Lục đã thỏa thuận bán cây bưởi làm củi cho bà thông gia của mình với giá 20 ngàn đồng. Nhưng, sau đó ông kêu người vào vườn đốn hết những cây già cỗi trong vườn để bán củi và quên luôn phần gốc cây bưởi đã bán cho bà thông gia.

Vì vậy, Tuyết liên tục qua gia đình thông gia của mình để chửi bới, đòi lại cây bưởi đã mua trước đó. Thấy vậy, con gái Tuyết đã lấy tiền đưa cho mẹ ruột mình để mong mọi chuyện êm xuôi. Tuy nhiên, Tuyết quyết không lấy tiền mà chỉ muốn nhận cây bưởi nên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vụ hỗn chiến nghiêm trọng giữa 2 gia đình thông gia.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

 Minh Giang