1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Phước:

4 ngày, 5 học sinh tử nạn vì đuối nước

(Dân trí) - Hai vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra trong 4 ngày qua tại Bình Phước khiến 5 học sinh tử nạn, là cảnh báo đáng lo ngại khi mùa hè còn chưa bắt đầu.

Bị nước cuốn khi đi chụp hình

Chiều 22/4, trên sông Bé đoạn chảy qua ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, người dân hốt hoảng hay tin hai học sinh bị nước cuốn trôi. Dòng nước chảy xiết khiến những nỗ lực tìm kiếm của người dân đều vô vọng. Sau gần một ngày, thi thể của hai nạn nhân xấu số mới được đưa lên bờ. Cơ quan chức năng xác định, nạn nhân là cháu Phan Ngọc Bích Đào (12 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (14 tuổi), cùng ngụ tại xã Tân Hưng, Hớn Quản.

Hai chiếc ghe học sinh tại Lộc Ninh dùng để chèo ra hồ

Hai chiếc ghe học sinh tại Lộc Ninh dùng để chèo ra hồ

Qua tìm hiểu của PV Dân trí, hai học sinh trên học cùng trường THCS tại địa phương. Trưa 22/4 sau giờ học, Bích Đào cùng Lan Anh và hai học sinh khác rủ nhau về nhà Bích Đào chơi. Sau bữa cơm, cả bốn rủ nhau ra khu vực Thác Đâm cách nhà gần 2km để chụp hình. Sau khi chơi ở bãi đá, trời nóng nên bốn học sinh rủ nhau xuống sông nghịch nước. Đang trong lúc chơi đùa, Bích Đào bị trượt xuống vùng nước sâu, thấy bạn chới với Lan Anh đưa tay kéo vào nhưng cũng bị trượt theo. Cả hai chới với trong dòng nước chảy xiết và bị cuốn trôi.

Chị Lê Thị Ngọc Diệu (mẹ em Bích Đào) nghẹn ngào: “Khi lũ trẻ xin đi chơi tôi đã dặn đi dặn lại chỉ được chơi trên bãi đá không được xuống sông nhưng không ngờ… Từ nhà đến trường quãng đường dài tới 15km, nhiều năm qua tôi vẫn đưa đón con đi học và không thôi hi vọng vào tương lai vì con bé học rất giỏi nhưng giờ thì hết rồi!”.

Ghe lật úp nhấn chìm ba học sinh

Bốn ngày sau vụ tai nạn đau lòng trên, người dân tại xã Lộc Thành, Lộc Ninh lại đau đớn chứng kiến cái chết của 3 học sinh khác trong một vụ tai nạn tương tự. Chiều 26/4 sau khi đi học về, giữa lúc trời nắng nóng 6 học sinh trường THCS Lộc Thành gồm Lâm Thành, Thị Ra Chiên, Thị Út, Thị Lia, Lâm Bé, Lâm Đép và Lâm Thị Sa Vát (cùng sinh năm 2000) rủ nhau xuống đập nước thủy lợi Tà Thiết chơi.

Thấy hai chiếc ghe của người dân địa phương đang neo đậu, các em mở dây chèo ra hồ. Khi đã cách bờ chừng 30m nhóm học sinh đùa giỡn xô đẩy nhau, chiếc ghe chòng chành rồi lật úp, 3 em rơi xuống đập. Các em trên ghe còn lại hoảng loạn chèo ngược vào bờ chạy đi kêu cứu.

Anh Lâm Tích còn bàng hoàng trước cái chết thương tâm của ba đứa trẻ

Anh Lâm Tích còn bàng hoàng trước cái chết thương tâm của ba đứa trẻ

Anh Lâm Tích, người dân chứng kiến sự việc cho biết: “Khoảng 14 giờ 15 phút chúng tôi đang ngồi bên này hồ uống trà nói chuyện thì thấy một nhóm trẻ lấy hai chiếc ghe của những người đánh cá chèo ra hồ. Nhìn thấy lũ trẻ vừa chèo ghe ra đoạn đập sâu vừa trêu đùa rất nguy hiểm, tôi hò to và vẫy tay ra tín hiệu để các cháu chèo ghe vào bờ nhưng chúng gần như không nghe thấy”.

“Đúng như linh cảm, anh em tôi hoảng hốt khi thấy chiếc ghe bị lật khiến lũ trẻ chới với. Tôi cùng anh Lâm Bắc lao tới ghe của mình chèo ra ra cứu bọn nhỏ, nhưng do hồ nước quá rộng khi chúng tôi đến nơi thì có ba cháu đã lên được bờ, ba cháu khác không thấy đâu nữa”, anh Lâm Tích bàng hoàng nhớ lại.

Ngay khi sự việc xảy ra người dân đã báo với chính quyền địa phương, đồng thời cùng tham gia tìm kiếm ba học sinh mất tích. Đến khoảng 16 giờ 30 phút thi thể các em: Lâm Bé, Sa Vát, và Lâm Đét được tìm thấy. Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể những học sinh xấu số cho gia đình mai táng.  

Vân Sơn - Tân Hải