Chủ nhật, 26/06/2016 - 16:42

Lạng Sơn:

4 học sinh tử vong khi tắm sông

Dân trí

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 25/6, một nhóm học sinh trú tại xã Phú Xá và xã Hồng Phong của huyện Cao Lộc đã rủ nhau đến khu vực cầu Khánh Khê, xã Khánh Khê thuộc huyện Văn Quan vui chơi và tắm sông.

Trong nhóm gồm 6 học sinh, có 1 em ở bên bờ, không xuống tắm. Còn 5 em xuống tắm sông do bất cẩn và không biết bơi nên khi gặp khu vực dòng nước sâu, chảy xiết 5 em đã bị nước cuốn đi; em ở trên bờ đã chạy vào nhà dân gần đó kêu cứu và người dân đã cứu sống được 1 em.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn; đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 4 nạn nhân đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong gồm: Lý Hồng Thương sinh năm 2002; Lăng Kim Ngân, sinh năm 2003, cùng trú tại ngã 3 Pò Hà, xã Phú Xá; Phùng Ngọc Chiêm, sinh năm 2001 ở thôn Còn Làng và em Hà Thị Linh Chi, sinh năm 2001, thôn Tềnh Chè, xã Hồng Phong. Tất cả các em bị nạn đều ở huyện Cao Lộc.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc và đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 4,5 triệu đồng; một số cơ quan, đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc cũng đã đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân.

Thái Thuần
TTXVN