An Giang:

3 công an kịp thời cứu đôi vợ chồng bị chìm thuyền lúc nửa đêm

(Dân trí) - Trong lúc vợ chồng anh Trường đang ngủ trên thuyền đậu trên kênh Vĩnh Tế thì bất ngờ thuyền chìm dần. Lúc này 3 chiến sĩ đi tuần tra buôn lậu phát hiện và nhanh chóng cứu giúp người bị nạn.

Sáng 17/10, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang vừa trao Giấy khen đột xuất cho Đại úy Lê Phú Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang; Thượng uý Lê Trường Hải và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nhật (Tiểu đoàn 3 - Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ) – thuộc Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu liên ngành tỉnh An Giang vì đã dũng cảm, kịp thời cứu hai người dân trên thuyền đánh cá sắp chìm lúc nửa đêm.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 14/10, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra chống buôn lậu tại kênh Vĩnh Tế, , Tổ công tác liên ngành gồm 3 chiến sĩ trên phát hiện một chiếc thuyền đánh cá đang chìm dần.

3 công an kịp thời cứu đôi vợ chồng bị chìm thuyền lúc nửa đêm - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao Giấy khen đột xuất cho các chiến sĩ công an cứu hai người dân trên ghe sắp chìm.

Lúc này, trên thuyền có hai vợ chồng anh Trần Văn Nhật Trường và chị Võ Thị Luyến (trú tại xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đang ngủ say trong khi trời đang mưa giông rất lớn.

Ngay lập tức, Đại úy Cường, Thượng úy Hải và Hạ sĩ Nhật đã bất chấp nguy hiểm, cho cano tiếp cận, nhanh chóng đưa vợ chồng anh Trường và chị Luyến qua cano của tổ công tác trước khi chiếc thuyền đánh cá bị chìm hẳn xuống kênh Vĩnh Tế.

Ngay sau khi trời dừng mưa, 3 chiến sĩ công an đã phối hợp với người dân ở gần đó trục vớt chiếc thuyền đánh cùng cùng tài sản, đưa vào bờ.

Theo anh Trường, nếu không có các chiến sĩ công an phát hiện, tiếp cận tri hô và kịp thời đưa qua cano của tổ công tác thì rất có thể tính mạng của hai vợ chồng anh đã không còn.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, hành động dũng cảm, mưu trí, kịp thời cứu vợ chồng anh Trường và chị Luyến trên chiếc thuyền đánh cá sắp chìm lúc mưa lớn và vào đêm khuya của Đại úy Lê Phú Cường, Thượng uý Lê Trường Hải và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nhật là rất đáng biểu dương khen ngợi, nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ", qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Chia sẻ về hành động của mình, Đại úy Lê Phú Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang, cho biết, lúc đó, các thành viên trong tổ công tác không ai bảo ai, chỉ nghĩ làm sao tiếp cận chiếc thuyền đang chìm một cách nhanh nhất để cứu người an toàn.

“Cũng như những đồng đội khác, nếu như vào tình huống đó, ai cũng sẽ có những hành động như vậy”- Đại úy Lê Phú Cường chia sẻ.

Đang được quan tâm