1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đắk Nông:

3 cá thể voi hoang dã về phá hoa màu của dân

(Dân trí) - Sáng 30/11, nguồn tin từ Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết các cán bộ của Trung tâm đang liên hệ với Kiểm lâm Đắk Nông nhằm hỗ trợ các phương pháp xua đuổi 3 cá thể voi rừng đang phá hoại hoa màu tại xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, Đắk Nông.

3 cá thể voi hoang dã về phá hoa màu của dân
Hiện nay tại xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông xuất hiện 3 cá thể voi rừng phá hoại hoa màu của dân. Trong ảnh: Đàn voi rừng tỉnh Đắk Lắk đang kiếm ăn (Ảnh TTBT Voi Đắk Lắk)

Theo đó, khoảng 3 tháng nay tại xã Đắk Drông xuất hiện 3 cá thể voi hoang dã, gồm 1 voi đực, 1 voi cái và 1 voi con thường xuyên di chuyển sâu vào trong các vùng canh tác hoa màu của người dân để kiếm ăn.

Hiện chưa có thống kê chính thức nhưng nhiều diện tích cây trồng ngắn ngày như mía, bắp, khoai sắn… của bà con xã Đắk Drông đã bị voi rừng tàn phá nặng nề, gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế.

Điều đáng nói, sự xuất hiện và kiếm ăn của 3 cá thể voi rừng đã khiến bà con địa phương mất ăn mất ngủ, ban đêm người dân phải dùng xoong, nồi, trống, mõ… đánh gõ để xua đuổi.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay 30/11, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết hiện Trung tâm đang liên hệ với Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ các phương pháp xua đuổi hiệu quả 3 cá thể voi này. Ông Luân cũng khuyến cáo voi là động vật nguy hiểm, trong lúc xua đuổi tuyệt đối không làm tổn hại đến voi để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Viết Hảo