Thứ bảy, 23/07/2016 - 14:32

Quảng Nam:

3 ca nô du lịch cùng bị chìm trong đêm

Dân trí

Đến 11h trưa nay (23/7), 3 ca nô du lịch này mới được trục vớt lên bờ để làm rõ nguyên nhân bị chìm khi đang neo đậu ở bến Sông Hội.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Trần Văn Ba – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, vào lúc 5h10 sáng nay, đơn vị nhận được tin của Công ty du lịch sinh thái Hòn Chồng có 3 chiếc ca nô du lịch (loại 18 chỗ) bị chìm tại bến Sông Hội.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang trục vớt ca nô bị chìm
Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang trục vớt ca nô bị chìm

Sau khi nhận được thông tin, đơn vị cử lực lượng gồm 12 cán bộ chiến sĩ do đích thân Thượng tá Trần Văn Ba chỉ huy, phối hợp với tàu và lực lượng của Hải đội 2 Biên phòng tỉnh Quảng Nam trục vớt. Đến 11h trưa cùng ngày thì lực lượng chức năng đã trục vớt 3 ca nô này lên bờ.

3 ca nô du lịch bị chìm mang số hiệu QNa 0872, QNa 0863 của Công ty du lịch sinh thái Hòn Chồng và QNa 0829 của Công ty TNHH Thành Nguyễn.

Thượng tá Trần Văn Ba cho biết nguyên nhân có thể là do tối qua (22/7), các ca nô này neo đậu ở bến Sông Hậu lúc thủy triều xuống. Đến khuya thì thủy triều lên, nước tràn vào làm cả 3 ca nô này bị chìm. Hơn nữa, do 3 chiếc ca nô neo “cả chùm” nên bị chìm cùng một lúc.

3 ca nô du lịch cùng bị chìm trong đêm - 2
3 ca nô du lịch cùng bị chìm trong đêm - 3
3 ca nô du lịch cùng bị chìm trong đêm - 4
3 ca nô du lịch cùng bị chìm trong đêm - 5
Lực lượng Biên phòng tiến hành trục vớt ca nô bị chìm. (Ảnh: Biên phòng Cửa Đại cung cấp)
Lực lượng Biên phòng tiến hành trục vớt ca nô bị chìm. (Ảnh: Biên phòng Cửa Đại cung cấp)

Công Bính