Thứ ba, 01/11/2016 - 16:19

200 tấn cá chết ở Hồ Tây: "Không có độc tố trong các mẫu xét nghiệm"

Dân trí

Ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đến thời điểm này chưa tìm thấy độc tố trong các mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến khoảng 200 tấn cá chết ở Hồ Tây vào đầu tháng 10 vừa qua.

Ngày 1/11, tại buổi giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã làm rõ những thông tin liên quan đến vụ cá chết ở hồ Linh Đàm; tình trạng các hồ trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội làm rõ tình hình ao hồ trên địa bàn Hà Nội
Ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội làm rõ tình hình ao hồ trên địa bàn Hà Nội

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, vào ngày 27/10, xảy ra hiện tượng cá chết rải rác trên mặt hồ Linh Đàm. Cùng ngày, số cá chết đã được vớt hết bàn giao cho Công ty Môi trường đô thị vận chuyển về bãi tập kết Nam Sơn xử lý để đảm bảo vệ sinh môi trường.

“Số cá chết không nhiều, khối lượng thu gom được khoảng 200 kg (5 bao tải)”, ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho hay.

Sau đó, Công ty Thoát nước Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Hoàng Mai, Cảnh sát môi trường kiểm tra thực tế tại hiện trường. Tại thời điểm kiểm tra, mặt hồ sạch, không còn hiện tượng cá chết.

Theo ông Dục, trong đợt cá chết ở hồ Linh Đàm, có hiện tượng thời tiết nắng mưa thất thường.

Tại buổi giao ban, Sở Xây dựng Hà Nội cũng nhận được nhiều câu hỏi đề nghị làm rõ nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây. Ông Dục cho biết, đến thời điểm này Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ. Khi nào có kết quả Hà Nội sẽ công bố cụ thể.

“Các mẫu xét nghiệm của Sở Tài nguyên Môi trường và ba Bộ hiện chưa được công bố, nhưng bước đầu cho thấy không có độc tố”, ông Lê Văn Dục nói thêm.

Cũng như thông báo ban đầu của UBND TP Hà Nội về vấn đề cá chết ở Hồ Tây, tại buổi giao ban báo chí hôm nay, ông Dục cho biết, thời điểm cá chết ở Hồ Tây nồng độ oxy hòa tan trong nước rất thấp, thậm chí có nơi bằng 0.

Quang Phong