Long An:

18 gian hàng cháy rụi trong đêm

(Dân trí) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một gian hàng quần áo rồi lan rộng làm toàn bộ 18 gian hàng liền nhau bị thiêu rụi. Ước tính tổng thiệt hại hơn 1 tỉ đông, nhiều tiểu thương trắng tay sau vụ cháy chợ.

Sáng ngày 21/3, thông tin từ huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết đêm qua trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ cháy lớn tại chợ Hậu Thạnh Đông. Hiện ngọn lửa đã được khống chế và cơ quan chức năng đang tính toán thiệt hại do “bà hỏa” gây ra.

18 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.
18 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Một số nhân chứng cho biết, khoảng 22h30 phút ngày 20/3, người dân phát hiện một đám cháy nhỏ bùng cháy tại một gian hàng quần áo. Thấy vậy, nhiều người đã gọi điện cho đội PCCC và huy động người dân ra dập lửa.

Tuy nhiên, gió lớn và các gian hàng chứa nhiều đồ dễ cháy nên nhanh chóng bắt lửa sang các gian hàng khác. Lúc này, nhiều tiểu thương cũng có mặt dùng bình chữa cháy mini và nguồn nước tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy. Đến khoảng 1h sáng, ngọn lửa đã bị dập tắt nhưng toàn bộ 18 gian hàng đã bị thiêu rụi. Trong số đó có 15 gian hàng đang kinh doanh và 3 gian hàng trống.

Sau vụ hỏa hoạn, các tiểu thương tranh thủ tìm kiếm những tài sản còn sót lại
Sau vụ hỏa hoạn, các tiểu thương tranh thủ tìm kiếm những tài sản còn sót lại

Bà Nguyễn Kim Ngân (tiểu thương chợ Hậu Thạnh Đông) cho biết: “Khoảng 11h đêm, khi tôi đang ngủ thì được mọi người báo có cháy ở ki ốt quần áo của tôi. Ngay lập tức tôi chạy đến hiện trường để dập lửa, thu dọn đồ ra ngoài nhưng ngọn lửa cháy quá lớn khiến tôi không thể cứu chữa. Giờ toàn bộ tài sản của tôi bị cháy hết, ước tính gần 300 triệu đồng. Trong ki ốt có nhiều hàng tôi vay tiền nhập về, giờ cháy hết không biết phải làm sao!”.

Xuân Hinh

Đang được quan tâm