Thứ sáu, 29/03/2019 - 22:40

An Giang:

10 căn nhà ở vùng biên giới bị lửa thiêu rụi

Dân trí

Chiều 29/3, ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn gây thiệt hại 13 căn nhà, trong đó 10 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 căn nhà bị cháy 50%.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h 30 , ngày 29/3, tại khu vực đông dân cư, thuộc tổ 37, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ một căn nhà ở phía trong của khu dân cư sau đó lan rộng ra các căn nhà khác.

10 căn nhà ở vùng biên giới bị lửa thiêu rụi - 1

Người dân và lực lượng công an tích cực chữa cháy

Ngay khi phát hiện đám cháy, bà con nhân dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường kết hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc tiến hành khống chế đám cháy và dập lửa. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê ban đầu, có 10 căn nhà bị cháy hoàn toàn và 3 căn nhà bị cháy 50%; rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Được biết, hầu hết các hộ bị hỏa hoạn đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương.

10 căn nhà ở vùng biên giới bị lửa thiêu rụi - 2

Tuy nhiên, do những căn nhà liền kề nhau nên vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 10 căn nhà và 3 căn nhà bị ảnh hưởng 50%

Theo Bí thư Huyện ủy An Phú Ngô Công Thức, sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và thị trấn An Phú đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Cụ thể, đối với 10 hộ có nhà bị cháy hoàn toàn mỗi hộ được UBND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng và 10 triệu đồng/hộ với nhà bị cháy 50%; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện An Phú hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ có nhà cháy hoàn toàn, 1 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy 50%.

Nguyễn Hành