Lâm Đồng thu hút hơn 2,5 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm

(Dân trí) - Sở VHTT & DL Lâm Đồng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành du lịch Lâm Đồng đã đón trên 2,5 triệu lượt khách. Mặc dù đang cao điểm mùa mưa nhưng lượng khách đến Đà Lạt vẫn tăng đáng kể.

Trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh chỉ đón được 9.000 lượt kháh quốc tế, giảm 20% so với cùng kỳ. Nhưng lượng khách nội địa tăng 8,74% so với cùng thời điểm năm 2014 đạt 50,02% kế hoạch năm. Con số này là tín hiệu tăng trưởng tốt cho nghành du lịch Lâm Đồng.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh. Từ đó, các điểm du lịch tiêu biểu của TP Đà Lạt và các huyện của tỉnh Lâm Đồng luôn thu hút được khách thập phương đến tham quan, nghĩ dưỡng.

Đà Lạt là nơi tránh nắng nóng lý tưởng hiện nay
Đà Lạt là nơi tránh nắng nóng lý tưởng hiện nay

Hiện tại, các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch tiếp tục đầu tư, nâng cấp, xây dựng nhiều loại hình dịch vụ mới, tôn tạo cảnh quan môi trường để đón du khách đến với Đà Lạt (Lâm Đồng) trong dịp tới và chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức vào cuối năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất như : Đường Hầm Điêu Khắc, Vườn Hoa Thành Phố , Thung Lũng Tình Yêu… luôn trong tình trạng đông đúc, nhiều du khách còn đội mưa đi tham quan những thắng cảnh của Đà Lạt.

6 tháng đầu năm, lượt du khách đến Đà Lạt là 2,5 triệu lượt
6 tháng đầu năm, lượt du khách đến Đà Lạt là 2,5 triệu lượt

Đại diện khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu- Đồi Mộng Mơ cho biết, mỗi ngày địa điểm này thu hút rất đông lượt khách tới. Đặc biệt những ngày hè nắng nóng, oi bức lượng khách đến đây “trốn nóng” tăng đột biến.

Được biết, năm 2015, ngành du lịch Lâm Đồng phấn đấu đón 5,1 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.

  Ngọc Hà