Chiếc máy in biến chuyển động thành hình ảnh tĩnh

Mỗi người thường có một cách riêng để lưu giữ kỷ niệm. Và bạn có biết, với công nghệ mới được tích hợp trong phần mềm in ảnh từ phim Full HD của những chiếc máy in Canon E Series, bây giờ bạn đã có thêm một cách mới để “níu lại” những giây phút đáng nhớ…”

Mỗi người thường chọn cho riêng mình một cách khác nhau để lưu giữ kỷ niệm. Những người thích viết lách thường ghi nhật ký hay viết blog trực tuyến, trong khi quay phim và chụp ảnh lại là giải pháp của những người yêu thích sản phẩm hi-tech. Vậy bạn có biết, với công nghệ mới được tích hợp trong phần mềm in ảnh từ phim Full HD của những chiếc máy in Canon E Series, bây giờ bạn đã có thêm một cách mới để “níu lại” những giây phút đáng nhớ…

Từ ước muốn giữ lại một “gia tài ký ức”

Cách lưu giữ hình ảnh của người tiêu dùng cũng muôn hình vạn trạng. Nhiều tín đồ của môn nghệ thuật thứ bảy có cùng chung sở thích là chụp và lưu lại những khung hình ấn tượng trong các bộ phim mà mình yêu mến. Tuy nhiên, vì phím Print Screen trên máy tính không thể chụp lại được hình trên video nên họ phải loay hoay tải các phần mềm chụp màn hình tương đối phức tạp mà cũng không có bản quyền từ Internet. 

Hay như anh B.Minh (31 tuổi, Chuyên viên Marketing của một nhãn hàng tiêu dùng) thì lại có thói quen quay và chụp lại những khoảnh khắc thường ngày của con gái anh từ ngày cháu mới chào đời trong suốt ba năm nay.”Có những thứ tôi rất hay quên, nhưng tất cả những điều liên quan đến con tôi, tôi đều nhớ rất rõ. Trước đây, tôi vẫn hay lưu những đoạn phim hoặc tấm ảnh đó vào laptop, nhưng bây giờ tôi muốn tìm mua một chiếc máy in vừa in tài liệu làm việc mà có thể in được ảnh, để làm một cuốn album in hình con gái. Đến khi con tôi 18 tuổi, khi xem lại những bức ảnh trong album, cháu sẽ có cả một “gia tài” đầy ắp kỷ niệm thơ ấu”, anh tâm sự.

Khi được hỏi về việc tại sao không nghĩ đến việc in những đoạn phim mà anh đã quay ra DVD để làm quà tặng con sau này, anh Minh cũng cho biết thêm: “Trước đây tôi cũng hay in đĩa DVD để lâu lâu cả gia đình xem lại cho vui, nhưng có một lần chuyển nhà bị thất lạc hết. Trong khi nếu in ảnh ra và cho vào album sẽ dễ bảo quản hơn nhiều”.

Đến chiếc máy in biết nắm bắt chuyển động

Những người có cùng nỗi băn khoăn như anh B.Minh hay các tín đồ điện ảnh nói trên hẳn sẽ thấy thích thú khi biết rằng phần mềm in ảnh từ phim của những chiếc máy in công nghệ cao trong Canon E Series như Pixma E500 hay Pixma E600 tương thích với những dòng máy ảnh như Canon EOS và Canon Powershot giờ đây đã có khả năng tích hợp được cả tính “động” trong quay phim và tính “tĩnh” trong nhiếp ảnh. Nói một cách khác, chúng có thể biến chuyển động trong các đoạn phim Full HD thành các bức ảnh kể về một câu chuyện liền mạch.

 

Máy in Canon E Series nắm bắt chuyển động một cách hoàn hảo…
Máy in Canon E Series nắm bắt chuyển động một cách hoàn hảo…
 
Đây là một phần mềm được Canon dày công nghiên cứu để những chiếc máy in phun, trong đó có dòng máy in E Series giúp bạn chớp lấy những khoảnh khắc mà có thể chẳng bao giờ bạn có lại được hoặc ngay cả những màn trập tốc độ cao của máy ảnh cũng không kịp bắt lại. Các câu chuyện sẽ hiện lên chân thực như những thước phim quay chậm nhờ khả năng ghép khung hình thể hiện ảnh chuyển động, lên layout cho các bản in của các khung hình và chọn khung hình rõ nét trực tiếp từ các đoạn phim. Nhờ vậy, những lúc vui cười đến chảy nước mắt, hay xấu hổ đỏ mặt khi đùa giỡn cùng bạn bè; giây phút hạnh phúc khi cả gia đình quây quần trong bữa tiệc sinh nhật; khung cảnh cả lớp bùi ngùi và bịn rịn khi chia tay nhau năm cuối thời đại học, vv, sẽ được tái hiện lại một cách sắc nét và sống động nhờ công nghệ FINE độc quyền của Canon với độ bền của bản in lên đến 100 năm trong điều kiện thông thường.
 
… và lên layout cho các bức ảnh một cách thông minh
… và lên layout cho các bức ảnh một cách thông minh

Ngày nay, sản phẩm công nghệ được phát triển không chỉ để làm cuộc sống vật chất con người trở nên tiện lợi mà còn tạo cảm hứng và hỗ trợ người tiêu dùng trong đời sống cảm xúc và tinh thần của họ. Khi nhìn những tấm ảnh in ra từ đoạn phim HD cũ, hẳn bạn sẽ có thêm một lần nữa được cảm nhận lại ký ức, được xúc động, yêu thương và gợi nhớ lại những khoảnh khắc mà có thể nhiều lúc vô tình bạn chợt quên mất. Hãy yên tâm giao phó cho những chiếc máy in trong Canon E Series “bảo quản” kỷ niệm của bạn với những bức ảnh tươi mịn, rực rỡ với chất lượng in hoàn hảo nhất.

Đặng Vân Ninh