“Hiện tượng” sách Coloring Book “Khu vườn bí mật” đến với độc giả Việt Nam

(Dân trí) - Cơn sốt Coloring Book (sách tô màu) đang lan rộng khắp thế giới và những cuốn sách tô màu đầu tiên dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già vừa được “trình làng” tại Việt Nam, giúp độc giả được sáng tạo, giải trí và đem đến cơ hội kết nối tình thương.

Coloring Book tập hợp những bức vẽ tay cầu kỳ, nhiều chi tiết để độc giả có thể tô màu theo ý thích của mình. Mặc dù đã có nhiều loại sác Coloring Book trên thế giới, nhưng thể loại sách này chỉ trở thành hiện tượng và tâm điểm trên toàn thế giới khi cuốn sách “Khu vườn bí mật” (Secret Garden) của họa sĩ minh họa người Scotland Johana Basford được trình làng vào năm 2013.

Bìa sách tô màu Khu vườn bí mật
 
Bìa sách tô màu "Khu vườn bí mật"

Mặc dù mới được xuất bản, nhưng cuốn sách đã gây được một cơn sốt thực sự trên khắp thế giới. Hơn một triệu bản in của cuốn sách nay đã được bán ra chỉ trong vòng một năm. Cuốn sách đã được dịch ra 14 thứ tiếng. Cơn sốt này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại khi hàng loạt những cuốn sách Coloring Book khác đều lọt vào bảng xếp hạng sách bán chạy của nhiều trang mua bán trực tuyến lớn.

Gần đây cớn sốt này đã lan sang Việt Nam, thu hút rất nhiều sự quan tâm của những độc giả đam mê sáng tạo.

Cuốn sách tô màu “Khu vườn bí mật” gồm hơn 120 trang vừa được Nhà xuất bản Lao động phối hợp với Công ty CP Sách Thái Hà xuất bản vừa được ra mắt tại Hà Nội sáng 18/7.

Nhiều độc giả đam mê sáng tạo tham gia Cuộc thi Khám phá khu vườn bí mật (Ảnh: N.A)
 
Nhiều độc giả đam mê sáng tạo tham gia Cuộc thi Khám phá khu vườn bí mật (Ảnh: N.A)
 
Nhiều độc giả đam mê sáng tạo tham gia Cuộc thi "Khám phá khu vườn bí mật" (Ảnh: N.A)

Cuốn sách dành cho độc giả ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến đến người lớn, người đi làm, và người già,… những người đam mê sáng tạo, yêu màu sắc. Đây cũng là cách thư giản, xả stress lý tưởng khi độc giả dồn tâm vào chọn màu và tỉ mẩn với những chi tiết tô màu nhỏ xíu và vô cùng sinh động.

Những tác phẩm tô màu sáng tạo
 
Những tác phẩm tô màu sáng tạo
 
Những tác phẩm tô màu sáng tạo

Những tác phẩm tô màu sáng tạo

Như một tấm bản đồ, bức tranh đầu tiên chính là chìa khóa cho hành trình truy tìm kho báu. Những mê cung, những cánh cổng, những tòa lâu đài đầy ma mị mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho mỗi người qua từng gam màu sáng tạo. Trên hành trình khám phá, độc giả sẽ bắt gặp nhiều loài vật sống ở núi rừng như: cú mèo, sóc, cáo, hươu,... cùng những họa tiết cỏ cây, hoa lá, ong, bướm, chim muông,... rất đẹp và đáng yêu.

Chị Thủy, một độc giả đã từng tô màu cuốn sách này cùng cô con gái 5 tuổi của mình chia sẻ rằng: Khi các thành viên trong một gia đình cùng tô màu cho một trang sách là cơ hội để kết nối tình thân, thắt chặt sợi dây yêu thương trong gia đình.

Các em bé cũng có thể thỏa sức sáng tạo cùng màu sắc khi tô màu sách và đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện sự kiên trì, tập trung. Còn người lớn thì có thể nhanh chóng chút bỏ những ưu phiền, stress từ công việc và học tập, và người già cũng có thể coi đây là một thú vui tao nhã.

Những tác phẩm tô màu sáng tạo
 
Johana Basford tạo những bức vẽ tay phức tạp dựa trên hệ động thực vật quanh nhà mình ở vùng nông thôn của Scotland

Cuốn sách được in bởi loại giấy rất đặc biệt, cho phép độc giả sử dụng nhiều loại bút khác nhau để tô màu như: Chì màu, sáp màu, bút dạ, bút sáp, bút bi và nhiều loại bút khác nữa. Những mảng màu lớn thì dùng bút sáp hoặc chì màu tô sẽ rất nhanh, còn những chi tiết cnhor thì nên chọn loại bút có ngòi mảnh.

Nguyên An