Xúc động Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam"

(Dân trí) - Khán giả đã được giao lưu với nhà văn Chu Lai, NSND Doãn Hoàng Giang, NSND Thu Hà, NSND Trung Hiếu... xem các trích đoạn kịch nổi tiếng, do các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu biểu diễn.

Tối qua 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam" và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát biểu: "Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam là biểu thị mong muốn của cả giới nghệ sĩ sân khấu Việt Nam về vực dậy sân khấu kịch sau khó khăn, sau đại dịch Covid-19 đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu".

Xúc động Gala Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam - 1

Dịp này, BTC đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho 7 tập thể và 18 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.

NSND Trịnh Thúy Mùi khẳng định, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành, đặc biệt là tình yêu nghệ thuật vô điều kiện của văn nghệ sĩ, những người làm sân khấu kịch nói, phần nào đã tạo nên không khí hoạt động nghề nghiệp, giúp BTC thực hiện thành công Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM.

"Sau lễ kỷ niệm này, chúng tôi hy vọng sân khấu Việt Nam nói chung, sân khấu kịch nói nói riêng sẽ vượt qua thách thức, lấy hy vọng và sự phấn khích trở thành người đối thoại xứng đáng với đương thời.

Trước nhất, chúng ta phải cố gắng nối lại mạch đập kịch trường hàng đêm được sáng đèn, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Đà Nẵng... Chúng ta hy vọng và có quyền hy vọng từ những đốm lửa được nhen lên sau tuần kỷ niệm thành công 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam", NSND Trịnh Thúy Mùi cho biết.

Tại lễ bế mạc, khán giả có dịp giao lưu với nhà văn Chu Lai, NSND Doãn Hoàng Giang, NSND Thu Hà, NSND Trung Hiếu... xem các trích đoạn kịch nổi tiếng, do các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu của các đơn vị sân khấu hiện nay biểu diễn như: Hồn Trương Ba, da hàng thịt (tác giả: Lưu Quang Vũ), Cát bụi (tác giả: nhà văn Triệu Huấn), Lời thề thứ 9 (tác giả: Lưu Quang Vũ).

Dịp này, BTC đã tri ân 10 văn nghệ sĩ kịch nói lão thành, trao Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho 7 tập thể và 18 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.