Xuân Hinh: "Xuân Bắc đẹp trai chứ tôi thì..."

Phương Nhung

(Dân trí) - "Xuân Bắc đẹp trai chứ Xuân Hinh giờ đẹp trai gì. Tôi giờ phải gọi đẹp lão mới đúng", Xuân Hinh hài hước nói.

Xuân Hinh được khán giả yêu mến gọi là "Vua hề chèo", "Vua băng đĩa", "Vua hài đất Bắc"… Sức hút của nam nghệ sĩ được duy trì trong suốt nhiều năm qua.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với khán giả trên trang cá nhân, Xuân Hinh tâm sự nhiều câu chuyện hài hước. Được sự đồng ý của nghệ sĩ, PV Dân trí xin chia sẻ cùng quý độc giả.

Xuân Hinh cho biết, cũng đã vài năm ông không livestream trên trang cá nhân để trò chuyện cùng người hâm mộ. Nhân một ngày trời mưa, show diễn ở Bắc Giang phải hoãn, nam nghệ sĩ hàn huyên với khán giả. 

Khi được một khán giả khen đẹp trai, Xuân Hinh vui vẻ đáp: "Xuân Bắc đẹp trai chứ Xuân Hinh giờ đẹp trai gì. Tôi giờ phải gọi đẹp lão mới đúng. Mọi người nhìn xem, tôi ở tuổi lục tuần, nhiều tóc bạc lắm rồi".

Xuân Hinh: Xuân Bắc đẹp trai chứ tôi thì... - 1

Những hình ảnh hiện tại của "vua hài" Xuân Hinh (Ảnh: Chụp màn hình).

Một khán giả đặt câu hỏi: "Vợ chú là cô Thanh Thanh Hiền ạ", Xuân Hinh liền dí dỏm nói đùa: "Tôi nói nhiều lần rồi. Thanh Thanh Hiền không phải vợ của Xuân Hinh. Nhiều cháu không đọc trên báo chí, cứ gọi điện đến nhà tôi nói: "A lô, xin cho gặp cô Thanh Thanh Hiền, vợ bác Xuân Hinh". Vợ tôi mà nổi máu ghen, điên lên đuổi tôi ra khỏi nhà, tôi lại phải lấy thêm một cô vợ trẻ nữa thì chết".

Cũng trong cuộc trò chuyện, Xuân Hinh chia sẻ tin vui vừa giành nút vàng YouTube. "Vua hài" cho biết, đáp lại sự kỳ vọng của khán giả, đặc biệt là lớp khán giả trẻ, nam nghệ sĩ đã tham gia nhiều nền tảng mạng xã hội. Thông qua đó, ông chia sẻ nhiều tác phẩm nghệ thuật của mình để đông đảo người xem có thể thưởng thức miễn phí.

"Tiếng khóc thì ở đâu cũng vậy nhưng tiếng cười thì mỗi nơi, mỗi vùng miền, quốc gia lại mang một màu sắc khác nhau. Làm cho mọi người cười là một thử thách khó", Xuân Hinh bày tỏ. Đó cũng là điều đã thôi thúc nghệ sĩ theo đuổi sự nghiệp diễn xuất trong suốt bao nhiêu năm qua.

Xuân Hinh cho biết, ông từng đi lưu diễn nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng vài năm trở lại đây, ông đi ít hơn. Tuy vậy, tuổi 62, Xuân Hinh vẫn miệt mài mang đến tiếng cười cho khán giả.

Cuộc trò chuyện ngẫu hứng của Xuân Hinh thu hút hơn một trăm nghìn lượt khán giả bày tỏ sự thích thú. Đặc biệt có rất nhiều khán giả trẻ cũng mê cách nói chuyện tự nhiên, duyên dáng của Xuân Hinh. 

"Bác Xuân Hinh chỉ cần nói đã thấy buồn cười", "Chúc bác thật nhiều sức khỏe để mang đến cho khán giả những tiếng cười", khán giả để lại bình luận.

MC, diễn viên Quyền Linh cũng theo dõi cuộc trò chuyện của đàn anh và để lại bình luận: "Hay quá, anh trai ơi". Xuân Hinh và Quyền Linh là hai nghệ sĩ cùng được khán giả yêu mến với hình ảnh dân dã, tự nhiên.

Xuân Hinh: Xuân Bắc đẹp trai chứ tôi thì... - 2

Nhiều cháu không đọc trên báo chí, cứ gọi điện đến nhà tôi nói: "Alo, xin cho gặp cô Thanh Thanh Hiền, vợ bác Xuân Hinh", Xuân Hinh chia sẻ (Ảnh: Hưng Phan).

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí mới đây, Xuân Hinh cho biết: "Người nghệ sĩ là phải có những tác phẩm để lại cho cuộc đời. Những tác phẩm đó phải có tác động đến xã hội. Để làm được điều đó, người nghệ sĩ phải trải qua những nỗi cay đắng, thậm chí cả những nỗi uất ức.

Có những chuyện buồn tôi không thể kể, không thể chia sẻ được. Nếu kể ra, tôi sẽ khiến người khác buồn, nhất là người thân của mình. Tôi chỉ muốn những người thân không phải lo nghĩ, không phải buồn thêm...".

Kể về một ngày bình thường của mình, nghệ sĩ Xuân Hinh nói: "Sáng nào, vợ vui vẻ nấu cho ăn thì tôi được ăn ngon, còn không thì tôi "lẩn" ra ăn ngoài. Sáng nay mà ăn bún riêu thì sáng mai tôi ăn phở gà.

Mấy bà hàng bún riêu, bà hàng phở nhẵn mặt tôi rồi. Vì ngại xuất hiện nơi đông người nên tôi chỉ ăn ở những quán vắng người. Ăn xong thì tôi uống cốc cà phê ở quán quen, lướt mạng rồi về".