Xử lý sạch sẽ lông măng trên da vịt với một loại lá dễ tìm

(Dân trí) - Vật lộn với một con vịt tua tủa lông măng mà bất kể ai vào bếp cũng rất ám ảnh. Thế nhưng chỉ cần một nắm lá đu đủ có thể giúp bạn xử lý lông vịt sạch sẽ, dễ dàng.

Để không phải vật lộn với con vịt toàn lông măng bạn không nên lựa chọn những con vịt non có nhiều lông tơ, da bụng và cổ mỏng khi làm lông dễ kéo luôn cả lớp da đi. Kinh nghiệm chọn vịt cần chọn mua những con vịt đã trưởng thành với đặc điểm như cánh đan chéo, mỏ cứng và có màu vàng. Những con vịt này sẽ có thịt chắc, da cổ và da bụng dày, lông cánh đã mọc đủ. 

Còn lỡ như chẳng may mua phải vịt non, bạn vẫn có cách để dễ dàng làm lông vịt chỉ với một nắm lá đu đủ. Sử dụng lá đu đủ để "xử lý" lông vịt là cách làm hiệu quả thường được các bà bán vịt ở quê truyền tai nhau. Không còn phải tốn công sức hì hụi nhặt lông vịt nữa chỉ cần một nắm lá đu đủ là các chị em nội trợ có thể tự tin "xử đẹp" bộ lông vịt khó nhằn. Kinh nghiệm này đã được nhiều người truyền tay nhau trên các hội nhóm yêu nấu nướng. 

Xử lý sạch sẽ lông măng trên da vịt với một loại lá dễ tìm - 1

Sử dụng lá đu đủ để "xử lý" lông vịt là cách hiệu quả (Ảnh: Vitdongque). 

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn vò kỹ nắm lá đu đủ rồi cho vào nồi nước trụng vịt và nấu tới khi sôi. Đến khi nào nước ngả sang màu vàng thì vớt lá đu đủ đổ đi, chỉ giữ lại phần nước dùng để trụng.

Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da. Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo lên mình vịt, mát xa trong 10 phút để lỗ chân lông vịt được nở mềm, rất dễ nhổ. Rượu trắng cũng có tác dụng khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả. 

Sau 10 phút mát xa bạn đem vịt trụng vào nước lá đu đủ. Không nên trụng lâu trong nước nóng, dễ làm tuột lớp da. Để thuận tiện trong xử lý lông vịt với nước lá đu đủ bạn cần trang bị một đôi găng tay bởi trong lá đu đủ có nhựa. 

Ngoài ra, để tẩy mùi hôi của vịt thì sau khi nhổ lông, bạn dùng muối và chanh xát đều lên vịt rồi rửa sạch dưới vòi nước. Da vịt sẽ trắng và đẹp, hết mùi hôi. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan