Thứ tư, 12/06/2013 - 14:11

Xiếc đương đại của Pháp biểu diễn tại Việt Nam

Dân trí

Buổi diễn là một trải nghiệm qua nhiều hình thái nghệ thuật thị giác trong đó ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ chuyển động sẽ là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá màn biểu diễn đương đại sống động.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, nhiều tiết mục xiếc độc đáo trong chương trình xiếc đương đại "Ở đây, bây giờ và nơi ấy" của đoàn Chabatz d'entrar sẽ được trình diễn tại Việt Nam.
 
Chương trình biểu diễn Xiếc đương đại của Ở đây, bây giờ và nơi ấy của đoàn Xiếc Chabatz d'Entrar

Chương trình biểu diễn Xiếc đương đại của "Ở đây, bây giờ và nơi ấy" của đoàn Xiếc Chabatz d'Entrar

Đoàn Chabatz đã có những cuộc biểu diễn lưu động và thử nghiệm biểu diễn dưới nhiều hình thức (cho công chúng trẻ tuổi, biểu diễn trên ngựa, biểu diễn pháo hoa, kịch…).

Sau thành công của hai chuyến công diễn ở Indonesia năm 2011 và 2012, đoàn xiếc Chabatz d’Entrar lại được mời trở lại đất nước này dàn dựng một buổi biểu diễn xiếc cùng các nghệ sĩ Indonesia. Chương trình xiếc “Ở đây, bây giờ và nơi ấy” ra đời sau 6 tuần đoàn dựng trại tại Bandung.

Buổi diễn là một trải nghiệm qua nhiều hình thái nghệ thuật thị giác trong đó ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ chuyển động sẽ là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá màn biểu diễn đương đại sống động này. Chương trình có màn điều khiển đồ vật, nhào lộn và nhạc sống, một sáng tạo của các nghệ sĩ Pháp và Indonesia.
 
Chương trình biểu diễn Xiếc đương đại của Ở đây, bây giờ và nơi ấy của đoàn Xiếc Chabatz d'Entrar

Chương trình biểu diễn của đoàn xiếc Chabatz d’Entrar là một trải nghiệm qua nhiều hình thái nghệ thuật thị giác trong đó cơ thể và chuyển động sẽ là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá màn biểu diễn đương đại sống động này

Chương trình đã được trình diễn ở ngoài trời hoặc trong rạp tại nhiều thành phố ở Indonesia trước khi được trình diễn ở Đông Timor và Việt Nam vào tháng 6/2013 và tại Pháp vào tháng 6/2014.

Đoàn xiếc Chabatz d'Entrar sẽ có một buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội vào ngày 22/6 và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 20/6.

Hà Thanh