Xa Thi Mạn - diễn viên được yêu thích nhất trong “Diên Hi công lược”

(Dân trí) - “Thậm chí cả những ngón tay của cô ấy cũng biết diễn xuất”, đó là một trong vô số những bình luận xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc xoay quanh diễn xuất của Xa Thi Mạn trong bộ phim truyền hình cổ trang đang gây sốt - “Diên Hi công lược”.

Bộ phim làm về đề tài hậu cung lấy bối cảnh triều nhà Thanh (Trung Quốc), được sản xuất bởi nhà làm phim Vu Chính (40 tuổi), hiện là bộ phim ăn khách nhất của truyền hình Trung Quốc trong mùa hè này.

Với diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn và Xa Thi Mạn, “Diên Hi công lược” kể câu chuyện về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và mong muốn giành lại công lý cho chị mình.

Xa Thi Mạn trong “Diên Hi công lược”
Xa Thi Mạn trong “Diên Hi công lược”

Ở trong cung cấm, Anh Lạc đã có cuộc hành trình ngoạn mục để từ một cung nữ xuất thân thấp kém, trở thành một cung phi quyền lực được Hoàng đế yêu thương, tin cậy.

Nhân vật của Xa Thi Mạn trong “Diên Hi công lược” (vai Nhàn Phi) dù không phải là nhân vật trung tâm, nhưng với lối diễn xuất ấn tượng của cô, nhân vật Nhàn Phi vẫn rất thu hút.

Đầy toan tính và lạnh lùng, nhân vật của Xa Thi Mạn không cần trang điểm thật sắc sảo ấn tượng hay những đoạn nhạc nền cao trào để làm bật lên nội tâm của một “ác nữ” mưu mô thủ đoạn chốn hậu cung.

Xa Thi Mạn - diễn viên được yêu thích nhất trong “Diên Hi công lược” - 2

Xa Thi Mạn trong “Diên Hi công lược”
Xa Thi Mạn trong “Diên Hi công lược”

Ấn tượng với lối diễn xuất của Xa Thi Mạn, những bàn luận xoay quanh vai diễn, tạo hình và biểu cảm của nữ diễn viên đã trở thành một đề tài hấp dẫn trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày này. Rất nhiều người xem cho rằng lối diễn của Xa Thi Mạn đã trở thành “đẳng cấp vượt tầm” trong thể loại phim cổ trang về đề tài hậu cung.

Trước đây, Xa Thi Mạn đã từng được công chúng biết tới với vai diễn trong bộ phim truyền hình “Thâm cung nội chiến” (2004), cũng làm về đề tài “cung đấu”. Trong đó, cô vào vai Nhĩ Thuần, sau thành Thuần Quý nhân. Ngay từ đầu, nhân vật Nhĩ Thuần đã vào cung theo kế hoạch với mục đích được vạch sẵn.

Xa Thi Mạn trong “Thâm cung nội chiến”
Xa Thi Mạn trong “Thâm cung nội chiến”

Khi đã tiến cung, Nhĩ Thuần không ngừng lập nên các mưu kế để củng cố vị trí của bản thân và hãm hại các đối thủ của mình. Kết phim, nhân vật của Xa Thi Mạn phục thiện. Nhĩ Thuần trở nên chán ghét cuộc sống đầy mưu mô, thủ đoạn và đấu đá chốn hậu cung nên đã quyết định rời cung để sống cuộc sống tự do, phóng khoáng bên ngoài Tử Cấm Thành.

“Thâm cung nội chiến” từng được bình chọn là bộ phim truyền hình ăn khách nhất của đài TVB trong năm 2004. Vai diễn Nhĩ Thuần cũng đưa lại cho Xa Thi Mạn giải thưởng Nhân vật truyền hình được yêu thích nhất và giúp cô lọt vào top 5 đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất của đài TVB năm ấy.

>> Xa Thi Mạn - kiều nữ nổi tiếng có hiếu của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

Bích Ngọc
Theo Straits Times

Đang được quan tâm